Lập lờ...

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Hai thằng táo tợn, bịt mặt dùng hung khí cướp 2,2 tỷ đồng tại trạm Long Thành - Dầu Giây hôm mùng 3 Tết đã bị bắt ngay khiến dư luận rất vui.

- Dư luận sẽ vui hơn khi làm rõ được sao trong một ca trực 8h đồng hồ mà trạm thu phí trên thu được 2,2 tỷ đồng chưa kể tiền chưa bị cướp vét hết đang còn trong trạm.

- Thì lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã lên tiếng rằng 2,2 tỷ là số tiền của tổng cộng 8 ca trực chứ không phải là 1 ca như dư luận nghĩ.

- Tưởng xong ca nào phải đem tiền ca đó về chứ.

- Đấy là giải thích chứ nếu số tiền bị cướp lớn hơn có khi đấy là tổng cộng của 10-12 ca trực.

- Nghĩa là chuyện thu phí cũng để lập lờ số thu nhằm kéo dài thời gian hay tăng giảm phí theo... giải thích. Mà lập lờ kiểu này có khác gì chiếm đoạt tiền của dân! Nhưng nghe nói Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

- Quyết định từ tháng 3/2017 cơ bác ạ. Tháng 2 năm 2018, Thủ tướng còn yêu cầu Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ triển khai thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại tất cả các trạm BOT phải theo hình thức điện tử không dừng này đến hết năm 2018 phải xong. Nhưng...

- Nhưng lợi ích nhóm rất sợ sự minh bạch?

Hai Phiếm chau mày:

- Khi lợi ích nhóm còn tồn tại, tiền thu quá nhiều và chế tài quá ít thì chuyện thu phí tự động còn nằm trên giấy và những giải thích lòng vòng còn tiếp tục.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lập lờ...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT