Lập hợp đồng giả mạo mua bán phế liệu, Trưởng phòng hành chính công ty lừa hơn 7 tỷ đồng

26-04-2023 3:34 PM | Thời sự

SKĐS - Nói dối các nạn nhân về việc được lãnh đạo giao phụ trách bán thanh lý đồng phế liệu, nhập vật tư, thiết bị, máy móc và vận chuyển cho các đơn vị đối tác của công ty, đối tượng Phạm Minh Đức đã lừa đảo của khách hàng hơn 7 tỷ đồng...

Đại diện Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT của đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với với Phạm Minh Đức (SN1992, trú tại tổ 1, khu 7, phường Cẩm Thành, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đáng chú ý, trước khi bị khởi tố, bắt giam, Phạm Minh Đức là Trưởng phòng Tổ chức-Hành chính Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan chức năng, trước đó c cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của anh N.V.Đ, P.T.A (cùng trú tại TP. Cẩm Phả) tố giác Phạm Minh Đức-nguyên là Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả lừa đảo chiếm đoạt số tiền 7,52 tỷ đồng thông qua việc lập hợp đồng giả mạo mua bán phế liệu, vật tư cho Công ty Cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả.

Lập hợp đồng giả mạo mua bán phế liệu, Trưởng phòng hành chính công ty lừa hơn 7 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Minh Đức tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan Công an

Nhận được đơn tố cáo, cơ quan CSĐT nhanh chóng vào cuộc tiến hành xác minh và làm rõ. Kết quả điều tra xác định: Từ tháng 5/2022, do cần tiền tiêu xài, Đức đã nói dối về việc được lãnh đạo giao phụ trách bán thanh lý đồng phế liệu, nhập vật tư, thiết bị, máy móc và vận chuyển cho các đơn vị đối tác của công ty. Nếu anh N.V.Đ, anh P.T.A muốn mua đồng phế liệu thì đặt cọc tiền và góp vốn với Đức nhập vật tư, máy móc, vận chuyển thiết bị cho công ty để hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn.

Do tin tưởng vào thông tin Đức đưa ra, từ tháng 6/2022 đến tháng 10/2022, các nạn nhân đã đưa cho đối tượng 7,52 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Đức đã sử dụng, chi tiêu cá nhân hết và đến đầu tháng 11/2022, đối tượng tự ý nghỉ việc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Cũng theo cơ quan công an, trong quá trình giải quyết vụ việc, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục nhận được đơn của anh P.X.T (trú tại TP. Hải Phòng) tố giác Phạm Minh Đức lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,5 tỷ đồng cũng bằng chiêu trò trên.

Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Đức để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để mở rộng điều tra vụ án, cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị cá nhân, tổ chức nào bị Phạm Minh Đức chiếm đoạt tài sản theo phương thức, thủ đoạn nêu trên đến cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Quảng Ninh để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Làm rõ vụ nổ bình gas tại quán ăn, cửa kính bị hất tung, vụn bay xa hàng chục mét

Đức Tùy
Ý kiến của bạn