Lập hàng trăm chốt chặn, truy tìm nghi can vụ thảm sát ở Yên Bái

14-08-2015 7:18 PM | Thời sự

Sau hai ngày gây án, bước đầu xác định nghi phạm bỏ trốn lên rừng cùng bạn gái, cơ quan công an đang tích cực truy bắt.

Đến sáng nay (14/8), Công an tỉnh Yên Bái đã huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ tham gia điều tra, truy bắt nghi phạm gây ra vụ thảm sát rúng động tại Yên Bái. Cảnh sát tập trung truy tìm nghi phạm ở các cánh rừng già ở xã Lâm Giang.

Trước đó, 30 chiến sĩ cảnh sát cơ động đã được huy động trong đêm vào cuộc phối hợp cùng toàn lực lượng siết chặt vòng vây, truy bắt ngay trong đêm 13/8.

Nghi phạm sát hại 4 người trên lán tại xã Lâm Giang được xác định là Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú cùng xã với các nạn nhân). Sau khi gây án, Hùng mang theo hung khí bỏ trốn lên rừng với cô gái tên Hương, được cho là bạn gái của Hùng.

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia truy tìm nghi can gây ra vụ thảm sát ở Yên Bái

Công an tỉnh Yên Bái cũng chỉ đạo Công an huyện Văn Yên phải chuyển ảnh chân dung nghi phạm Đặng Văn Hùng đến tất cả các tổ công tác. Ảnh của nghi phạm Hùng cũng đã được chuyển đến tất cả các cửa khẩu biên giới khu vực phía Bắc để nhận mặt.

Trả lời báo chí, Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, địa hình rộng, khu vực gây án xa, đường đi rất hiểm trở nên gây nhiều khó khăn cho quá trình truy bắt nghi phạm. Tuy nhiên, công an tỉnh quyết tâm truy bắt đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất.

Phó Giám đốc công an tỉnh Yên Bái nhận định: "Đề phòng nghi phạm trốn thoát do địa bàn rộng nên chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng, rải quân khắp nơi. Đặc biệt tại các khu vực bến xe, bến tàu thuyền, các ngả đường đều cắt cử người túc trực 24/24".

Cũng trong ngày 14/8, ông Trần Thế Hùng - Bí thư huyện ủy Văn Yên đề nghị lực lượng quân đội và dân quân xã vào cuộc, góp sức cùng công an tỏa đi các điểm tình nghi nghi phạm bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Yên Bái cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" xảy ra tại thôn Cài (Lâm Giang).

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH