Lập Facebook giả hot girl để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

03-08-2022 10:23 AM | Pháp luật

SKĐS - Lập tài khoản Facebook cá nhân giả mạo các cô gái xinh đẹp, Nguyễn Văn Hiếu đã lừa đảo tài sản của nhiều “bạn trai” với số tiền hơn 68 triệu đồng.

Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hiếu (21 tuổi, ở xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lập Facebook giả hot girl để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu bị bắt giữ.

Công an xác định, Hiếu đã lập các Facebook ảo gồm: “Nguyễn Thị Uyên”, “Độc cô cầu bại”, “Hoàng Thị Cẩm Thuỷ”, “Hoàng Ngọc Thư”, “Nguyễn Văn Minh”, “Nguyễn Thị Huyền Trang”, “Nguyễn Hương”… và đăng tải hình ảnh các thiếu nữ trẻ đẹp, với mục đích kết bạn làm quen, nhắn tin với các bị hại trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Sau khi lấy được lòng tin, Hiếu sẽ tìm lý do để lừa chiếm đoạt tiền của các bị hại.

Trong tháng 7/2022, với thủ đoạn trên, Hiếu đã sử dụng Facebook có tên là "Nguyễn Thị Uyên" lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5,6 triệu đồng và một chiếc điện thoại trị giá khoảng 4,6 triệu đồng của anh N.V.C. (29 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình).

Ngoài ra, công an xác định trong thời gian này, Hiếu cũng lừa đảo chiếm đoạt của anh P. T. G. (41 tuổi, trú tỉnh Thái Bình) với số tiền hơn 58 triệu đồng.

Lập Facebook giả hot girl để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 3.

Nguyễn Văn Hiếu lập các Facebook ảo giả danh các thiếu nữ xinh đẹp để làm quen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cùng với việc bắt giữ Hiếu. cơ quan công an còn thu giữ một xe Honda SH, 2 chiếc điện thoại di động là công cụ, phương tiện thực hiện hành vi phạm tội và 1 điện thoại di động là tang vật mà Hiếu đã lừa đảo chiếm đoạt được của bị hại.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Khởi tố bạn gái đối tượng hack tài khoản Facebook lừa đảo 10 tỷ đồng Khởi tố bạn gái đối tượng hack tài khoản Facebook lừa đảo 10 tỷ đồng

Huỳnh Trần Kim Nhàn là người yêu và là đồng phạm của đối tượng Phạm Vũ Quang Trường, cùng trú thị xã Gò Công, tỉnh Đắk Lắk bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thủ đoạn chiếm Facebook.


Nguyễn Sơn
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH