DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt tại Trường Sa
15:39 03/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong chương trình “Tất cả vì Trường Sa thân yêu”, Công ty TNHH năng lượng xanh Kim Hồng (TP.HCM) đã lắp đặt và đưa vào sử dụng thành công máy lọc nước mặn thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời Carocell tại đảo Đá Tây A (Trường Sa, Khánh Hòa).

Nằm trong chương trình “Tất cả vì Trường Sa thân yêu”, Công ty TNHH năng lượng xanh Kim Hồng (TP.HCM) đã lắp đặt và đưa vào sử dụng thành công máy lọc nước mặn thành nước ngọt bằng năng lượng mặt trời Carocell tại đảo Đá Tây A (Trường Sa, Khánh Hòa). Được biết, máy lọc nước này vận hành theo nguyên lý bốc hơi và ngưng tụ, công nghệ Úc. Theo đó, nếu mỗi tấm năng lượng mặt trời có diện tích rộng chừng 2m2 thì trong một giờ sẽ “sản xuất” ra 1,5-2,2 lít nước ngọt với đầy đủ các tiêu chí cho phép sử dụng.

Theo đánh giá của thượng tá Lê Hồng Thủy - Phó chủ nhiệm kỹ thuật Vùng 4 Quân chủng Hải quân, vào mùa khô các đảo, nhất là đảo chìm ở Trường Sa gặp nhiều khó khăn về nguồn nước ngọt. Việc đưa vào sử dụng máy lọc nước mặn thành nước ngọt nói trên sẽ giúp đỡ rất nhiều cho sinh hoạt của quân dân Trường Sa. Hiện đã có khoảng 20 máy lọc nước hiệu Carocell được phía Công ty Kim Hồng chuyển giao cho các đảo để lắp đặt thử nghiệm.

Nam Đăng

Tin liên quan
Áo trắng ở Trường Sa
SKĐS - Công tác y tế ở đất liền - nơi có điều kiện cơ sở vật chất y tế tốt hơn vẫn luôn gặp rất nhiều khó khăn.
Làm gì khi trẻ “ngại” trở lại trường sau Tết?
Thời gian nghỉ Tết dài đằng đẵng xáo trộn lịch sinh hoạt hàng ngày của học trò. Trẻ vẫn mải ham vui khi ngày đến trường đã cận kề làm nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng...
Người trông “mắt biển” Trường Sa
SKĐS - Hải đăng Trường Sa Lớn cùng với 8 ngọn hải đăng khác trên quần đảo Trường Sa ngoài nhiệm vụ dẫn lối cho tàu thuyền qua lại an toàn còn là cột mốc đánh dấu hải giới và các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước quốc tế về Luật Biển năm 1994.
Saranai ở Trường Sa
SKĐS - Vượt ra ngoài ranh giới của Thánh địa Mỹ Sơn, của văn hóa Chăm, khèn Saranai đã đến với mảnh đất Trường Sa hết sức tình cờ. Chính sự tình cờ này đã tạo nên một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa và đặc biệt.
Sẽ mở bưu cục tại Trường Sa
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông (TT-TT) Nguyễn Bắc Son đã giao lãnh đạo Bộ chỉ đạo Tổng công ty Bưu điện VN nghiên cứu, phối hợp cùng hải quân để cung cấp dịch vụ bưu chính tại một số đảo lớn thuộc quần đảo Trường Sa
Đường Trường Chinh: Vì sao thẳng + thẳng = cong?
Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2020 được Thủ tướng phê duyệt năm 1998 đã xác định hướng tuyến đường Trường Chinh là thẳng.
Lớp học “đa cấp” ở Trường Sa
SKĐS - Lớp học đặc biệt có một không hai ở mảnh đất Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc vẫn ngày ngày vang lên những tiếng cười rộn rã
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm