DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lao vào biển lửa cứu con, mẹ bị cháy như đuốc
13:00 24/04/2015 GMT+7
Nghĩ 2 con mắc kẹt trong căn nhà đang bị lửa bao trùm, người mẹ trẻ lao vào cứu con thì bị lửa thiêu như đuốc sống.

Sáng nay (24/4), bác sĩ Trần Minh Long - Trưởng khoa Hồi sức tích cực ngoại khoa, bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An , cho biết, bệnh viện này đang chữa trị cho bệnh nhân nữ bỏng nặng trên 80%.

Đó là trường hợp của chị Cụt Thị Danh (SN 1993 - Trú bản Xốp Phe, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn , Nghệ An).

"Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, huyết áp tụt 90/60mm thủy ngân. Ở mặt, cổ, lưng, người, tay, chân bỏng rất nặng, nhiều điểm bỏng sâu ở độ 3, 4. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, cho thở máy và dùng các thuốc giảm đau, an thần, kháng sinh, bù dịch điện giải để điều trị các vết bỏng.

Sau một đêm cấp cứu, tình trạng bệnh nhân Danh vẫn không có gì tiến triển. Các bác sĩ vẫn tiếp tục điều trị theo phác đồ và dùng các thuốc kháng sinh đồng thời nuôi dưỡng tĩnh mạch cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn tiên lượng rất xấu.

Tình trạng hiện tại của bệnh nhân đã vượt quá khả năng của bệnh viện tuyến tỉnh, cần sớm chuyển ra bệnh viện bỏng trung ương để được điều trị. Thế nhưng gia đình không đủ điều kiện kinh tế nên đã xin ở lại điều trị" - bác sĩ Long cho biết thêm.

Lao vào biển lửa cứu con, mẹ bị cháy như đuốc
Chị Danh đang nằm điều trị tại bệnh viện với diễn biến rất xấu 

Ngồi bên giường bệnh chăm sóc vợ, anh Cụt Văn Thượng (SN 1988) kể lại giây phút chị Danh gặp nạn.

Theo đó, chiều 22/4, anh đi lên rẫy làm việc, ở nhà chỉ có vợ và 2 con nhỏ dưới 5 tuổi. Khi chị Danh đang soạn cơm nước cho bữa chiều ở dưới bếp thì lửa bùng cháy phía trên nhà, khu vực để 2 can xăng (nhà bán lẻ xăng, có 1 can 10 lít và 1 can 5 lít).

Phát hiện lửa bùng cháy dữ dội, chị Danh chạy ra ngoài hô hoán người dân đến cứu. Sau đó, nghĩ 2 con (một cháu 2 tuổi, 1 cháu 5 tuổi) đang mắc kẹt bên trong nên vội quay trở lại lao vào đám lửa cứu con.

Ngọn lửa đã bén vào quần áo chị Danh, 2 người chị họ phát hiện sự việc lao vào cứu em cũng bị lửa thiêu. Hậu quả làm 3 chị em bị bỏng nặng phải đưa vào bệnh viện huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Riêng chị Danh bị nặng hơn phải chuyển lên tuyến tỉnh.

Về phía 2 người con, lúc lửa cháy cả hai cháu đã chạy ra ngoài nên may mắn thoát nạn.

 

 

 

(Theo VTC news)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm