DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lao động sản xuất phải có phương án phòng chống dịch phù hợp
P.H - 17:45 22/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không lơ là trong thực hiện phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

Đồng thời, phải có phương án phòng, chống dịch phù hợp khi tiến hành hoạt động sản xuất. Tổ chức hoạt động an toàn trong cung cấp các loại hình dịch vụ.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, đã có 210 trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn được điều trị khỏi.

Đến nay, thành phố đã qua 39 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Kết quả thực hiện xét nghiệm giám sát lần 2 với 4.864 nhân viên sân bay, tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

 Ảnh minh họa.

Về hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch, đã tiếp nhận khai báo các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (hcdc.vn).

Về hoạt động kiểm tra, giám sát, đã thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế. Đáng chú ý: Hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát chỉ còn 5 người. 

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.386 người; Không còn người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

P.H

Tin liên quan
Hải Dương: Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 0h ngày 18/3
SKĐS - Tỉnh Hải Dương cho phép hoạt động trở lại đối với vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại...
Phát hiện 50.000 loại mỹ phẩm tóc "dởm" dành cho nam giới
SKĐS - Cơ quan chức năng phát hiện gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại dành cho nam giới. Tất cả số hàng hóa đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Giảm số ca lây nhiễm, Hải Dương đề nghị các tỉnh tạo thuận lợi cho xe đi, đến
SKĐS - Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã được kiểm soát tốt, số ca lây nhiễm mới giảm rất nhanh và đều là các ca F1 đã được cách ly tập trung.
Không lơ là thực hiện 5K phòng dịch tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất
SKĐS - Các doanh nghiệp phải thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở người lao động thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1