DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lào Cai: Tăng cường truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho người có nguy cơ
H. T - 15:28 13/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhằm mục đích phát hiện sớm nhất các trường hợp nhiễm COVID-19, thành phố Lào Cai đã tăng cường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp F1, F2, các trường hợp đi từ vùng dịch về.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm y tế thành phố Lào Cai đã triển khai các giải pháp cần thiết và nhanh chóng truy vết, xét nghiệm, tiến hành cách ly để phòng chống COVID-19 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng.

Đặc biệt là những người đi từ vùng dịch trở về như: Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều), Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Bệnh viện Quân Y 105, Bệnh viện Đa khoa Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng, nơi có 2 ca bệnh gồm: BN3092 và BN3093 mắc COVID-19. Hai người này cùng ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội. Trước đó, hôm 3 và 6/5, hai người này đến khám và làm xét nghiệm tại BVĐK Medlatec, có kết quả dương tính ngày 7/5.) và người có mặt tại các địa điểm theo các thông báo khẩn của Sở Y tế Lào Cai.

Từ ngày 01/5 đến 11/5 các lực lượng chức năng đã truy vết, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp cụ thể: 64 trường hợp là F1 đã được cách ly tập trung (có 01 trường hợp hoàn thành cách ly); 677 trường hợp là F2 được cách ly y tế tại nhà (trong đó có 01 trường hợp theo con nhỏ vào cách ly tập trung); 160 trường hợp đi từ vùng dịch về. Tổng số xét nghiệm cho 908 trường hợp, trong đó 897 mẫu âm tính, còn 11 mẫu đang chờ kết quả.

Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân.

Được biết,  tính đến ngày 11/5, ngành y tế của tỉnh Lào Cai đã lấy tổng số 3.651 mẫu, trong đó 3.451 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Với kết quả trên, hiện Lào Cai chưa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, số mẫu lấy cho cán bộ y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh và huyện là 264 mẫu; bệnh nhân và người nhà bệnh nhân 813 mẫu; nhân viên nhà hàng, khách sạn, lái xe, taxi 2.574 mẫu. Kết quả đã có 3.451 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; còn 200 mẫu chưa có kết quả.

Những ngày tới, ngành y tế sẽ tiếp tục tổ chức chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển, cách ly, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động kỹ thuật cao nhập cảnh vào thành phố Lào Cai, bảo đảm chủ động phòng, chống dịch, không để lây chéo trong khu cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, phát hiện sớm các trường hợp mắc, nghi mắc, F1, F2, các trường hợp trở về từ các vùng dịch, trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc triệt để, đẩy mạnh truyền thông, các biện pháp phòng, chống COVID-19. 

Cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 mới nhất để tuyên truyền cho các trường hợp tham gia khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch, hạn chế đến mức thấp nhất không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

H. T

Tin liên quan
Lào Cai tìm người đến 15 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai phát thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm có liên quan đến trường hợp mắc COVID-19.
Lào Cai có 14.066 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19
SKĐS - Theo báo cáo tổng hợp từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, đến nay sau 2 đợt tiêm chủng đã có tổng số 14.066 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19 của AstraZecena.
Lào Cai đón em bé chào đời an toàn tại khu cách ly
SKĐS - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai cho biết, các bác sĩ vừa đón em bé chào đời tại Khu cách ly an toàn bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai.
Lào Cai: Xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng COVID-19
SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, tỉnh Lào Cai cũng đang áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như lập chốt kiểm dịch y tế, khai báo y tế; siết chặt phòng dịch ở các địa phương và đã xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định trong phòng dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm