Lào Cai ngày đầu có 681 người được thực hiện tiêm chủng COVID-19 an toàn

23-04-2021 7:46 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, ngày 22/4 bắt đầu thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại 7/12 điểm tiêm trong toàn tỉnh, đã có 681 người được tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Theo kế hoạch, Lào Cai sẽ có 12 điểm tiêm, trong đó 3 điểm tiêm ở tuyến tỉnh được đặt tại Bệnh Viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 9 điểm tiêm còn lại đặt ở các bệnh viện huyện, thị xã, thành phố với tổng số 8.000 mũi tiêm. Các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là cán bộ y tế làm công tác phòng, chống dịch, thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng, phóng viên báo chí, người làm việc tại khu cách ly và tình nguyện viên chống dịch.

Cán bộ y tế Lào Cai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 .

Trước khi triển khai, các đơn vị được giao phụ trách điểm tiêm đã lập kế hoạch triển khai chiến dịch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Báo cáo tổng hợp của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến 17h ngày 22/4, tại 3 điểm tiêm tuyến tỉnh và các điểm tiêm của huyện Bảo Thắng, Bát Xát, Bắc Hà, thị xã Sa Pa đã có trên 750 cán bộ y tế và thành viên Ban chỉ đạo chống dịch thị xã Sa Pa đến làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc.

Có 681 trường hợp đủ điều kiện và được thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn, chỉ có 05 trường hợp phản ứng nhẹ sau tiêm chủng (nôn, choáng nhẹ), các trường hợp đều không phải can thiệp, xử trí y tế.

Các trường hợp hoàn thành tiêm chủng đều được theo dõi từ 30-60 phút tại điểm tiêm và được cán bộ y tế hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 24h tại nhà, đồng thời yêu cầu thông báo ngay cho số điện thoại đường dây nóng của các điểm tiêm nếu phát hiện dấu hiệu bất thường để kịp thời xử lý.

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin 

Trong ngày tới, các điểm tiêm tiếp tục thực hiện khám, tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch. 5 điểm tiêm còn lại sẽ triển khai tiêm vào ngày 23 và những ngày tiếp theo. Dự kiến, đợt tiêm này của Lào Cai sẽ diễn ra từ ngày 22/4-5/5. Vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất và được Bộ Y tế cấp.

Được biết lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh là những người đầu tiên tham gia chiến dịch tiêm chủng.

Dự kiến, đợt tiêm vắc xin này sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến 5/5; vắc xin được sử dụng trong đợt tiêm này do AstraZeneca sản xuất và được Bộ Y tế cấp.


H. T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH