DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lào Cai kiểm tra điều kiện y tế đón chuyên gia người Trung Quốc sang làm việc
Hồng Tấm - 16:50 21/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thực hiện công văn số 2113/UBND-VX ngày 15/5/2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc cho phép lao động là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện dự án tại Lào Cai, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn kiểm tra việc chuẩn bị đón chuyên gia người nước ngoài đến làm việc của các công ty đóng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác của Sở Y tế Lào Cai đã đi kiểm tra, làm việc tại một số công ty, doanh nghiệp đã trên địa bàn huyện Văn Bàn, Bảo Thắng có sự tham gia của chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID - 19 gây gián đoạn trong quá trình chuyển giao kỹ thuật, công nghệ.

Từ đó thống nhất phương án đón, tình huống và cách xử lý cách ly y tế đối với các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao khi nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra của Y tế Lào Cai tại Khu nhà Ban QLDA thuộc dự án Thủy điện Suối Chăn, huyện Văn Bàn

Qua kiểm tra cho thấy, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh đều chuẩn bị các yêu cầu về địa điểm cách ly và phòng bệnh theo đúng quy định;có phương án đảm bảo an toàn phòng bệnh khi đón chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài về công ty, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động - thương binh và xã hội; Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các huyện/thị xã/thành phố...xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện việc lấy mẫu, cách ly cho các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài.

Kiểm tra các điều kiện tại khu vực cách ly Công ty Cổ phần quốc tế LAVITA, thị trấn Tằng Lỏong, huyện Bảo Thắng.

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Lào Cai yêu cầu, cần tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người lao động chủ động phòng ngừa dịch bệnh bằng việc sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng... đảm bảo vệ sinh phòng dịch.

Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh từ các nguồn thông tin chính thống của Bộ Y tế, các cơ quan chuyên môn để tuyên truyền, giúp người lao động yên tâm làm việc, không hoang mang, lo lắng và chủ động phối hợp thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh; Thực hiện chế độ phòng chống dịch theo quy định.

Theo kế hoạch của các công ty, doanh nghiệp, từ ngày 25/5 các chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài sẽ đến Lào Cai. Ngay sau khi nhập khẩu, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, theo dõi y tế đủ 14 ngày theo quy định. Khi phát hiện người lao động có triệu chứng mắc COVID-19, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ phải liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương để có biện pháp cách ly, phòng, chống dịch bệnh kịp thời.

Hồng Tấm

Tin liên quan
Tỉnh biên giới Lào Cai phòng chống nCoV ra sao?
SKĐS - Ngày 9/2/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Trưởng tiêu ban hậu cần đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại tỉnh Lào Cai.
Chúng ta sẽ thành công
SKĐS - Hình ảnh cán bộ y tế cùng các cán bộ, chiến sĩ ở địa phương đi từng ngõ, gõ từng nhà, vượt hàng trăm cây số đến những bản làng xa xôi rà từng người nhằm phát hiện sớm các nguy cơ lây lan dịch bệnh là hình ảnh quen thuộc.
Giá thuốc của Việt Nam ở mức thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á
SKĐS - Thuốc cũng như các loại hàng hóa khác nên giá thuốc cũng bị biến động theo cơ chế thị trường. Tuy nhiên tại Việt Nam, trong những năm vừa qua, về cơ bản giá thuốc bao gồm cả thuốc biệt dược gốc và thuốc generic ở hầu hết các nhóm tác dụng điều trị (thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, điều trị tăng mỡ máu, kháng sinh, ung thư)... đều ở mức thấp so với các nước Đông Nam Á.
Nhiều người nhập viện giữa nắng nóng đỉnh điểm, bác sĩ chỉ cách để luôn khỏe mạnh
SKĐS - Nắng nóng diện rộng và gay gắt những ngày gần đây đã khiến nhiều người đổ bệnh, phải nhập viện cấp cứu. Các bác sĩ cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt, đột quỵ trong những ngày nhiệt độ quá cao, do vậy người dân cần hết sức cảnh giác và chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm