Lào Cai: Cứu sống 50 người ngộ độc tiết canh ngựa

Tin từ BVĐK tỉnh Lào Cai, chiều 11/7, trong số hơn 50 bệnh nhân ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương bị ngộ độc thức ăn, có 37 trường hợp bị ngộ độc nặng chuyển lên bệnh viện tỉnh, sau khi được chăm sóc kịp thời đã phục hồi sức khỏe và có hơn 30 người đã ra viện, không có trường hợp tử vong.

Tin từ BVĐK tỉnh Lào Cai, chiều 11/7, trong số hơn 50 bệnh nhân ở xã Bản Lầu, huyện Mường Khương bị ngộ độc thức ăn, có 37 trường hợp bị ngộ độc nặng chuyển lên bệnh viện tỉnh, sau khi được chăm sóc kịp thời đã phục hồi sức khỏe và có hơn 30 người đã ra viện, không có trường hợp tử vong. Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 10/7, tại thôn Làng Ha, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương có đám cưới. Trong thành phần bữa tiệc gia chủ đãi khách có lòng và tiết canh ngựa đã được mổ, cất giữ từ trước đó vài tiếng, thậm chí có một số món ăn còn không rõ nguồn gốc. Sau khi ăn chừng 3 giờ, hàng loạt người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài. Ngay sau khi xảy ra sự việc, các bệnh nhân đã được đưa đến điều trị tích cực tại Phòng khám ĐKKV xã Bản Lầu. Một số người bị nặng hơn được chuyển lên BVĐK huyện Mường Khương và BVĐK tỉnh Lào Cai. Đây không phải là vụ ngộ độc đầu tiên do người dân ăn thức ăn liên quan đến tiết canh, nhất là tiết canh ngựa để lâu bị nhiễm khuẩn. Trước đó, vào tháng 11 và tháng 12/2012 cũng có hơn 10 người tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng và hơn 20 người là công nhân thi công công trình nhà ở khu vực xã Nam Cường, thành phố Lào Cai cũng bị ngộ độc do ăn tiết canh ngựa nhiễm khuẩn. Rất may chưa có trường hợp tử vong.      

Minh Tuyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT