DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lào Cai: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
P/V - 17:50 31/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 31/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

 

Theo đó, 2 đối tượng là Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1971, trú tại số nhà 015, đường M17, thôn Hồng Hà, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai và Nguyễn Trịnh Văn Hưng, sinh năm 1972, trú tại đường 7B, Khu tái định cư Đắc Lành, phường Phước Đông, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Hai đối tượng tại Cơ quan An ninh điều tra

Tại Cơ quan An ninh điều tra, 2 đối tượng này  khai nhận: Từ đầu tháng 4/2020, Nhàn có quen với 1 người Trung Quốc tên là A Ma, người này có nói với Nhàn về việc tìm thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn khu vực biên giới Việt - Trung, sau đó chở số người này vào Thành phố Hồ Chí Minh để kiếm việc làm thuê.

Mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào Thành phố Hồ Chí Minh, A Ma trả cho Nhàn 25 triệu đồng. Sau đó, Nhàn đã liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên nhập cảnh trái phép vào Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, còn 2 triệu Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Hai đối tượng này cũng khai nhận thêm, từ đầu tháng 4/2020 đến ngày 27/7, chúng đã thực hiện trót lọt 6 chuyến xe chở người Trung Quốc vào Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 27/7, khi đang thực hiện hành vi chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị Công an thành phố Lào Cai phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 

P/V

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm