Lào Cai bắt giữ gần 200 kg xúc xích hôi thối

31-10-2012 3:05 PM | Thời sự

Số xúc xích này đã bốc mùi hôi thối, mang nhãn mác Trung Quốc và nhập lậu vào Việt Nam.

Số xúc xích này đã bốc mùi hôi thối, mang nhãn mác Trung Quốc và nhập lậu vào Việt Nam.

Vào hồi 10h sáng 30/10, đội Quản lý thị trường số 5, thuộc Chi cục Quản lý thị trường Lào Cai, bắt giữ gần 200 kg xúc xích đã bốc mùi hôi thối, mang nhãn mác Trung Quốc và nhập lậu vào Việt Nam.

Trước đó, tại Km 36 trên Quốc lộ 70, thuộc địa phận xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, đội Quản lý thị trường số 5 đã phát hiện một số đối tượng có dấu hiệu vận chuyển hàng lậu.

Khi kiểm tra, các đối tượng đã có hành vi chống đối và bỏ chạy, để lại 4 thùng hàng lớn. Kiểm tra thùng hàng phát hiện toàn bộ lô hàng là 195 kg xúc xích do Trung Quốc sản xuất được đóng vào từng túi nhỏ, mỗi túi 2 kg. Cả 4 thùng xúc xích này đều đã được ướp lạnh nhiều ngày trước đó và đã có dấu hiệu chảy nước, bốc mùi hôi khó chịu.

Nếu vận chuyển trót lọt thì số xúc xích này sẽ gửi theo xe khách về các tỉnh miền xuôi tiêu thụ. Sau đó sẽ được sử lý bằng hóa chất để hết mùi hôi và đóng vào túi mới dán tem mác giả mạo các loại xúc xích của Việt Nam sản xuất, để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam. Khi người tiêu dùng ăn phải loại xúc xích này thì sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Cách đây khoảng 1 tuần, tại ga Phố Lu và thị trấn Phong Hải (Lào Cai), đội Quản lý thị trường số 5 cũng đã thu giữ được 1.500 đĩa nhạccác loại do Trung Quốc sản xuất. Do đây là đĩa nhập lậu không có tiếng Việt và trong đó có rất nhiều đĩa có nội dung bạo lực, đồi trụy cấm lưu hành, nên khi thấy lực lượng chức năng các đối tượng buôn lậu đều bỏ hàng hóa lại và bỏ trốn. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ và làm thủ tục tiêu hủy số hàng lậu trên theo đúng quy định.
 
Theo VOV

Ý kiến của bạn