Lạnh sống lưng với lời khai của kẻ sát hại dã man cháu bé 9 tuổi

04-12-2014 9:37 AM | Thời sự

Tú liền dùng dao chém liên tiếp vào đầu cháu Đạt khiến cháu Đạt không thể chống cự. Hắn còn tiếp tục ném mạnh chiếc búa mang theo cùng viên gạch và cùng nhiều vật dụng khác xuống giếng với mục đích cho nạn nhân chết và chìm hẳn xuống nước.

Sau khi bắt được nghi can, chiều ngày 3/12 Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông báo về kết quả điều tra ban đầu vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại xã Hà Thái, huyện Hà Trung, Thanh Hóa vào chiều ngày 29/11 vừa qua. Nạn nhân vụ án là bé trai 9 tuổi.

Bị bắt vào chiều ngày 2/12 sau 72 giờ lẩn trốn, Vũ Anh Tú (SN 2000, trú tại thôn 3 xã Hà Thái, Hà Trung) khai tại cơ quan điều tra: Suy đoán gia đình anh Vũ Ngọc Hoàn (SN 1977) trú cùng xã sẽ không có ai ở nhà, khoảng 13h30 ngày 29/11, Tú đã mang theo một chiếc búa đến nhà anh Hoàn (SN 1977), nhằm mục đích trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu sài.

Tại đây, Tú thấy có cháu Đạt, con trai thứ hai của anh Hoàn đang ở nhà một mình nên đã khống chế cháu Đạt để cướp tài sản. Tú bê chiếc hòm tôn lên giường để mở hòng lấy tài sản trong đó nhưng không phát hiện được tài sản gì có giá trị. Sau một hồi tìm kiếm hắn thấy chiếc điện thoại Nokia đen trắng nên đã lấy bỏ vào túi quần.

Đối tượng Vũ Anh Tú.

Đối tượng Vũ Anh Tú.

Sợ bị bại lộ, hắn lấy con dao để dưới gầm giường để sát hại cháu Đạt nhằm bịt đầu mối.. Tú liền dùng dao chém liên tiếp vào đầu cháu Đạt khiến cháu Đạt không thể chống cự. Hắn còn tiếp tục ném mạnh chiếc búa mang theo cùng viên gạch và cùng nhiều vật dụng khác xuống giếng với mục đích cho nạn nhân chết và chìm hẳn xuống nước. Cháu Đạt thấy Tú cầm dao nên hoảng sợ bỏ chạy ra sân nhưng bị Tú đuổi bắt kịp. Hắn kéo cháu Đạt đến gần giếng khơi của gia đình rồi ép cháu nhảy xuống giếng tạo hiện trường giả như bị rơi xuống giếng chết đuối. Cháu Đạt không nhảy mà khóc van xin nhưng vẫn không thoát được bàn tay của kẻ máu lạnh. Hắn lấy sợi dây của gàu múc nước buộc hai chân cháu Đạt rồi dốc ngược cháu bé xuống giếng. Tuy nhiên, cháu Đạt đã túm được sợi dây rồi quay đầu ngược trở lại. Thấy vậy, Tú liền dùng dao chém liên tiếp vào đầu cháu Đạt khiến cháu Đạt không thể chống cự. Hắn còn tiếp tục ném mạnh chiếc búa mang theo cùng viên gạch và cùng nhiều vật dụng khác xuống giếng với mục đích cho nạn nhân chết và chìm hẳn xuống nước. Ngay sau khi gây án, Tú về nhà lấy sách vở, thay quần áo và vẫn đi học thêm tại nhà cô giáo, rồi về nhà sinh hoạt bình thường.

Đến khoảng 18h30 ngày 2/12, hắn phải tra tay vào còng số 8 và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo cơ quan chức năng, Tú là đối tượng chơi bời, lêu lổng, nghiện games, xăm trổ nhiều hình thù trên người và chuyên trộm cắp vặt ở địa phương.

Thanh Thảo

 

 

Thanh Hóa)


Ý kiến của bạn