Hà Nội

Lãnh đạo Y tế Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19

09-09-2021 8:18 PM | Y tế

SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc trao đổi, hội đàm chiều ngày 9/9 có ý nghĩa trong việc chia sẻ thông tin về các kinh nghiệm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 để thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Chiều ngày 9/9, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế đã có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ - Chủ nhiệm Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19

Cùng dự buổi hội đàm có Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Lãnh đạo Y tế Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo các điểm cầu tham dự cuộc hội đàm chiều ngày 9/9 (Ảnh: Trần Minh)

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ và nhân dân Trung Quốc đã có những hỗ trợ quý báu cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch.

Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ - Chủ nhiệm Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho rằng kể từ khi dịch COVID-19 xảy ra, hai bên đã có những trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên quan đến phòng chống dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cuộc trao đổi, hội đàm giữa hai bên hôm nay rất có ý nghĩa trong việc chia sẻ thông tin về các kinh nghiệm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 để thúc đẩy triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo Y tế Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Trần Minh)

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Mã Hiểu Vỹ cùng với các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ về những chiến lược trong công tác phòng, chống dịch giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như những giải pháp về chuyên môn, kỹ thuật, đặc biệt là vấn đề xét nghiệm tầm soát trên diện rộng. 

Phía Trung Quốc đã trao đổi, chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu về mô hình tổ chức triển khai xét nghiệm trên diện rộng, bảo đảm chất lượng xét nghiệm. 

Cũng như Việt Nam, Trung Quốc cũng tiến hành việc giám sát chủ động tại các khu vực có nhiều nguy cơ như các cơ sở y tế, khu vực xuất nhập cảnh và lấy mẫu xét nghiệm những người làm việc ở khu vực này.

Lãnh đạo Y tế Việt Nam - Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế chiều ngày 9/9. (Ảnh: Trần Minh)

Hai bên cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phân loại, tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong chiến lược điều trị, cả Trung Quốc và Việt Nam đều tập trung điều trị bệnh nhân nặng, điều chuyên gia đến các khu vực có bệnh nhân nặng để tập trung tổng lực điều trị.

Hai bên cũng nhất trí thiết lập các kênh trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới để tăng cường hợp tác có hiệu quả.

Tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của SinopharmTiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm

SKĐS - Được sự uỷ quyền của Chính phủ, chiều 20/6 tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế đã phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam tiếp nhận 500.000 liều vắc xin Vero-Cell của Sinopharm và 502.400 chiếc bơm kim tiêm chủng dùng 1 lần, loại 1ml.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH