DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo thế giới đồng loạt lên án biểu tình bạo lực ở quốc hội Mỹ
H.A (Theo Politico) - 16:06 07/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg: “Cảnh tượng diễn ra ở thủ đô Washington thật gây sốc. Kết quả của cuộc bầu cử Mỹ phải được tôn trọng”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson: "Thật là một cảnh tượng đáng hổ thẹn tại quốc hội Mỹ. Mỹ đại diện cho nền dân chủ trên toàn thế giới và điều quan trọng bây giờ là phải diễn ra chuyển giao quyền lực hòa bình, có trật tự".

Thủ tướng Canada Justin Trudeau: "Bạo lực sẽ không bao giờ thành công trong việc đánh bại ý chí của người dân. Nền dân chủ Mỹ phải được duy trì và chắc chắn sẽ như vậy".

H.A (Theo Politico)

Tin liên quan
Quan hệ Nga - Mỹ rơi xuống mức thấp nhất
SKĐS - Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ xuống dốc và ngày càng trở nên xấu đi khi hai bên liên tiếp cáo buộc nhau tấn công trên nhiều mặt trận, từ các cuộc tấn công mạng, đến tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan... theo Mỹ đều có “bàn tay” của Nga.
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiêm vaccine phòng COVID-19
SKĐS - Trước hàng triệu người dân Mỹ, trên sóng truyền hình, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 21/12. Đây là cách người đứng đầu nước Mỹ trong tương lai đã làm để thuyết phục người dân Mỹ về lợi ích của vaccine và việc tiêm vaccine phòng COVID-19 là an toàn.
Tuần sóng gió trên chính trường Mỹ: Ông Trump quyết “lật kèo” kết quả bầu cử Tổng thống
SKĐS - Ngày 6/1 tới, Quốc hội Mỹ do Phó Tổng thống Mike Pence chủ trì sẽ nhóm họp để kiểm phiếu bầu của cử tri đoàn và chính thức công bố Tổng thống mới của nước Mỹ. Đây là bước thủ tục cuối cùng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Trong khi đó, những người ủng hộ Tổng thống Trump tuyên bố sẽ biểu tình lớn trong 2 ngày 5 - 6/1 để đòi công bằng.
Cảnh tượng chưa từng có: Tòa nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công
SKĐS - Những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tràn vào tòa nhà quốc hội Mỹ ngày 6/1, buộc các nghị sĩ phải tìm nơi trú ẩn. Đây là cuộc tấn công lần đầu tiên vào Tòa Quốc hội Mỹ kể từ sau khi người Anh tấn công và đốt cháy tòa nhà vào tháng 8/1814.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm