DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo EU đồng ý tài trợ 100 triệu liều vắc xin COVID-19
Hà Anh - 18:58 26/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/5, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố đồng ý tài trợ ít nhất 100 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia nghèo hơn vào cuối năm  nay, khi nguồn cung vắc xin tăng đều đặn trên khắp châu Âu.

27 nhà lãnh đạo EU đồng lòng nhất trí với tuyên bố trên trong một văn bản được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày (24 – 25/5) diễn ra tại Brussels, Bỉ. Văn bản này còn khẳng định cam kết của các lãnh đạo EU trong việc tiếp tục nỗ lực “tăng năng lực sản xuất vắc xin toàn cầu để đáp ứng nhu cầu toàn cầu”.

Các nhà lãnh đạo EU cũng kêu gọi "đẩy mạnh công việc để đảm bảo khả năng tiếp cận công bằng trên toàn cầu đối với vắc xin COVID-19" và nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với chương trình COVAX của Liên hợp quốc. 

Ngoài việc tặng các mũi tiêm, các nhà lãnh đạo EU cam kết sẽ giúp các quốc gia có nhu cầu phát triển sản xuất vắc xin tại địa phương.

 Hiện không rõ loại vắc xin nào trong danh mục của EU sẽ được tài trợ. Các vắc xin ngừa COVID-19 được Cơ quan Thuốc Châu Âu - Cơ quan quản lý thuốc của khối - ủy quyền, bao gồm Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. 

Hà Anh

(Theo AP)

Tin liên quan
Pfizer thử nghiệm sử dụng vắc-xin phế cầu khuẩn cùng với mũi tiêm tăng cường COVID-19
SKĐS - Hãng dược Pfizer, ngày 24/5, thông báo bắt đầu tiến hành thử nghiệm nghiên cứu mới về sử dụng vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn 20 valent (20vPnC) của hãng kết hợp với liều thứ 3 của mũi tiêm Pfizer-BioNTech COVID-19 ở những người lớn trên 65 tuổi đã được tiêm chủng COVID-19 đầy đủ.
Ấn Độ: Hãng dược Cadila tuyên bố sản xuất 30 triệu liều vắc xin COVID-19 mỗi tháng
SKĐS - Hãng dược Cadila của Ấn Độ, ngày 24/5, tuyên bố sẽ tăng gấp ba lần sản lượng vắc xin ZyCoV-D – đang được coi là một ứng cử viên vắc xin COVID-19 – lên mức 30 triệu liều/tháng.
Chuyên gia y tế Việt Nam hỗ trợ kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại Lào
SKĐS - Trong thời gian hoạt động hỗ trợ CHDCND Lào trong phòng, chống dịch COVID-19, đoàn chuyên gia của Bộ Y tế đã có nhiều hỗ trợ hiệu quả của Đoàn đã giúp Lào kịp thời ứng phó, kiểm soát được sự lây lan của dịch COVID-19, ổn định cuộc sống...
Thủ tướng Chính phủ triệu tập họp trực tuyến khẩn với Bắc Giang, Bắc Ninh về phòng chống COVID-19
SKĐS - Trong bối cảnh dịch bệnh tại Bắc Giang, Bắc Ninh có những diễn biến hết sức phức tạp, sáng 26/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các lực lượng chống dịch tại 2 địa phương
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm