DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước thăm, chúc mừng các cơ sở y tế
TS-CT - 10:20 28/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018), các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến thăm, chúc mừng các cơ sở y tế, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả thầm lặng của mỗi cán bộ ngành y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai cho BV Bạch Mai.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai cho BV Bạch Mai.

Sáng ngày 26/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến BV Bạch Mai dự Lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng, bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh những thành tích, đóng góp to lớn mà các thế hệ giáo sư, bác sĩ, thầy thuốc, nhân viên y tế, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế nói chung, BV Bạch Mai nói riêng đã đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, BV Bạch Mai cần tiếp tục phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng, tập trung đổi mới, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: cấp cứu, khám chữa bệnh tuyến cuối; đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, phòng, chống dịch bệnh, hợp tác quốc tế... Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành y tế, BV Bạch Mai chú trọng phát triển kỹ thuật mũi nhọn chuyên sâu, nhất là phát triển mạng lưới BV vệ tinh; tăng cường đào tạo, luân phiên cán bộ y tế, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, từng bước khắc phục tình trạng quá tải BV; đẩy mạnh kết hợp quân, dân y, chú trọng hỗ trợ y tế ở vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp cận và ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến trong khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Chủ tịch nước mong muốn ngành y tế luôn thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Thầy thuốc phải như mẹ hiền” và 12 điều y đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình chăm sóc người bệnh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì lần thứ hai cho BV Bạch Mai; Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc BV Bạch Mai.

Cũng trong ngày 26/2, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và chúc mừng các thầy thuốc của BV Phụ sản TW.

Phát biểu tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các thầy thuốc BV Phụ sản TW và cho rằng, với quy mô 1.000 giường bệnh nội trú với trên 1.300 cán bộ, nhân viên, khám chữa bệnh cho hàng vạn ca bệnh trong năm mà đảm bảo không có tử vong mẹ là một thành tích rất lớn của BV. Bên cạnh đó, BV đã làm tốt công tác nghiên cứu khoa học, truyền dạy, chuyển giao các tiến bộ khoa học, góp phần nầng cao vị thế của ngành y đối với bạn bè quốc tế, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Chiều ngày 26/2, đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng ban Tuyên giáo TW đã đến thăm và chúc mừng các y bác sĩ BV Y học cổ truyền TW

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả mà BV đạt được trong hơn 60 năm qua, kế thừa được truyền thống nền y dược học cổ truyền của dân tộc. Nhấn mạnh y học cổ truyền Việt Nam có lịch sử lâu đời và đáng tự hào với nhiều danh y được kính trọng, yêu mến, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến phát huy y học cổ truyền nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, trong năm 2018, trên cơ sở TW đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Bí thư TW Đảng về phát triển nền Đông y và hoạt động của Hội Đông y Việt Nam, BV cũng cần phát huy những kết quả đạt được, tham gia giải quyết những vướng mắc trong lĩnh vực Đông y, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như làm đầu mối trong hợp tác quốc tế về y học cổ truyền với các nước trong khu vực và trên thế giới.

“Vấn đề kết hợp y dược học cổ truyền với y học hiện đại có giá trị rất lớn trong chăm sóc sức khỏe nhân dân từ xưa đến nay. Tôi mong cán bộ công nhân viên BV Y học cổ truyền TW trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy lĩnh vực y dược học cổ truyền, nghiên cứu, phát triển nhiều bài thuốc mới để chữa bệnh cho nhân dân”, Trưởng ban Tuyên giáo TW nhấn mạnh.

TS-CT

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm