DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo BV Phụ sản Hà Nội nhận trách nhiệm vụ rơi 5 bé
20:28 17/07/2013 GMT+7
Sáng 17/7, trao đổi với PV báo SK&ĐS, TS.BS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, bệnh viện sẽ nhận trách nhiệm hoàn toàn nếu các cháu bé bị ảnh hưởng gì sau vụ rơi từ trên xe đẩy xuống đất.

Sáng 17/7, trao đổi với PV báo SK&ĐS, TS.BS. Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định, bệnh viện sẽ nhận trách nhiệm hoàn toàn nếu các cháu bé bị ảnh hưởng gì sau vụ rơi từ trên xe đẩy xuống đất. Trước đó, vào sáng 14/7, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, điều dưỡng V. đã thực hiện công việc đón 5 cháu bé đi tắm. Do sơ suất trong lúc đẩy xe qua đoạn dốc Khoa A3, điều dưỡng bị trượt chân làm nghiêng và đổ chiếc xe chở, khiến  5 bé sơ sinh bị ngã. Sau khi sự việc xảy ra, BV đã cử lãnh đạo khoa, bác sĩ sơ sinh xuống thăm khám cho các cháu bé. Để kiểm tra kỹ lưỡng hơn, các cháu đã được đưa sang chuyên khoa nhi của Bệnh viện Nhi Trung ương để chụp cắt lớp, Xquang, chụp C.T kiểm tra các sang chấn... Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, có 4 bé hoàn toàn bình thường, 1 bé thầy thuốc nghi ngờ có chấn động não do bị đập đầu xuống. Nhưng qua theo dõi cháu 1 đêm, không phát hiện tổn thương nên các bác sĩ đã cho về Khoa Sơ sinh để theo dõi tiếp. Hiện nay, cả 5 cháu đều đã ra viện. Bệnh viện cam kết với các gia đình, trong 6 tháng tới sẽ thăm khám cho các cháu bất kể lúc nào gia đình muốn.

Về nhân viên điều dưỡng gây ra sự việc trên, theo ông Ánh: “Nhân viên đó tạm thời sẽ không được làm chuyên môn, không tiếp xúc người bệnh, chờ xem xét cụ thể để có hướng xử lý, mức độ đến đâu xử lý đến đó”.      

PV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm