Lãnh đạo Bệnh viện ‘tự ý’ ký giấy mổ cứu bệnh nhân tai nạn giao thông thoát cửa tử

11-05-2023 4:29 PM | Y tế

SKĐS - Bị tai nạn giao thông và không liên hệ được với người nhà, trước tình trạng người bệnh diễn biến rất xấu, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã đại diện gia đình bệnh nhân kí quyết định phẫu thuật để cứu sống người bệnh.

Theo thông tin từ Bệnh viện, nam bệnh nhân V.T.H (15 tuổi) nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, đau đầu, nôn ra thức ăn và dịch tiêu hóa có lẫn máu. Thông tin sơ bộ, bệnh nhân bị tai nạn giao thông, tuy nhiên lại không liên hệ được người nhà.

Sau 1 tiếng trôi qua, bệnh nhân có triệu chứng hôn mê, đồng tử mắt phải giãn 4mm, liệt ½ vùng thân trái, Glasgow 8 điểm (công cụ đánh giá ý thức của bệnh nhân sau chấn thương não cấp tính) – mức độ nguy hiểm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân bị máu tụ ngoài màng cứng bán cầu bên phải, đường giữa bị đè đẩy sang trái 10mm, vỡ lún xương thái dương phải.

photo-1683794889705

Kết quả chụp CT của bệnh nhân (ảnh BVCC).

Ngay tập tức, các bác sĩ khoa Cấp cứu tiến hành đặt nội khí quản, thở máy, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa liên hệ được người nhà bệnh nhân.

Trước tình trạng diễn biến rất xấu, sau khi hội chẩn liên khoa, trực lãnh đạo Bệnh viện là Thầy thuốc Nhân dân,TS. BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Giám đốc Bệnh viện và kíp trực khoa Cấp cứu, khoa Phẫu thuật thần kinh – Cột sống (PTTK – CS) thống nhất lựa chọn phương án phẫu thuật để cứu sống người bệnh.

photo-1683794894178

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân (ảnh BVCC).

Xác định tính mạng người bệnh là ưu tiên hàng đầu, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thái Bình đã đại diện gia đình bệnh nhân kí quyết định phẫu thuật. Đến 4h00’, bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu lấy máu tụ và cầm máu.

Sau gần 2 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật diễn ra thành công, người bệnh qua cơn nguy kịch. Sau đó vài giờ, gia đình bệnh nhân có mặt.

Sau 3 ngày phẫu thuật, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không liệt, Glasgow 14 điểm – mức độ nhẹ. Hiện bệnh nhân đang được điều trị và tiếp tục theo dõi.

Người nhà bệnh nhân đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến toàn bộ Ban lãnh đạo Bệnh viện và các y bác sĩ đã kịp thời cấp cứu, phẫu thuật, tận tình cứu chữa khi người nhà chưa kịp thời có mặt.

Nhiễm trùng đường tiểu được điều trị bằng phương pháp nào?Nhiễm trùng đường tiểu được điều trị bằng phương pháp nào?

SKĐS - Nhiễm trùng đường tiểu là một trong những bệnh lý hay gặp nhất, đặc biệt nữ giới thường mắc cao hơn nam giới. Nguyên nhân gây bệnh thường do vi khuẩn Escherichia Coli (E. Coli), vi khuẩn sống trong ruột gây ra. Bệnh dễ tái phát khiến nhiều người lo lắng.


Hồng Ngọc
Ý kiến của bạn