DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lãnh đạo Ðảng và Nhà nước tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc
19:00 26/10/2014 GMT+7
Sáng ngày 25/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Michel Sidibe.

Sáng ngày 25/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Michel Sidibe. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả của Chương trình phòng, chống HIV/AIDS LHQ dành cho Việt Nam trong thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, LHQ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam nhằm đạt mục tiêu kết thúc AIDS vào năm 2030.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Michel Sidibe.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng đã tiếp ngài Michel Sidibe.

Chiều 25/10, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình 90-90-90 của LHQ hướng tới kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam với mục tiêu: Việt Nam hướng tới chấm dứt đại dịch AIDS.

Cảm ơn LHQ, các tổ chức quốc tế chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên khởi động Chương trình 90-90-90, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Người đi đầu bao giờ cũng là vinh dự lớn nhưng đòi hỏi trọng trách lớn lao. Việt Nam vinh dự được các tổ chức LHQ đánh giá đi đầu trong nhiều việc và một lần nữa chúng tôi xin lãnh trách nhiệm, sát cánh với các cơ quan, tổ chức để thực hiện thành công chương trình này”.

Thông tin thêm về hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, những năm qua, công tác này đạt được nhiều kết quả tích cực với sự hỗ trợ mạnh mẽ của các tổ chức quốc tế về mặt kỹ thuật, tài chính nên tỷ lệ nhiễm HIV mới, số bệnh nhân AIDS, số tử vong đã giảm liên tục trong 7 năm gần đây. Tuy nhiên, Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới có nhiều khó khăn khi chiều hướng dịch giảm nhưng diễn biến phức tạp.

TS-CT

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm