Lãnh cảm đến thế là cùng!

29-09-2011 09:13 | Xã hội
google news

- Người xưa coi chuyện xâm phạm mồ mả là một trong những trọng tội!

- Người xưa coi chuyện xâm phạm mồ mả là một trong những trọng tội!

- Ngày nay cũng vậy chứ khác gì! Đấy là phần tâm linh trong truyền thống dân tộc. Luật hiện nay cũng có tội xâm phạm mồ mả. Bác không biết chuyện dạo tháng 8 năm ngoái có vụ 30 ngôi mộ thuộc khu nghĩa trang Đồng Trưa, thôn Ỷ La, Dương Nội, Hà Đông “mất tích” trong đêm bởi nạn đổ trộm phế thải à? Đến 13/1/2011, sau quá trình điều tra, thủ phạm đổ trộm phế thải đã được đưa ra xét xử!

- Chà! Thế mà gần đây lại thêm khoảng 20 ngôi mộ nằm trong nghĩa trang thôn Cáo Đỉnh, xã Xuân Đỉnh bị vùi lấp trong một đêm cứ như chuyện ma quỷ ấy!

- Người chứ ma đâu mà ma! Thủ phạm là đơn vị thực hiện dự án nút giao thông Nam Thăng Long. Nhưng sau đó hàng chục công nhân của đơn vị thực hiện dự án chỉnh trang, mở rộng đường Nam Thăng Long đang dùng cuốc, xẻng đào bới để tìm những ngôi mộ phía dưới rồi! Một số mộ cải táng xây dựng kiên cố dần được lộ thiên, những mộ khác vẫn bị phủ kín và được đánh dấu bằng cọc tre.

- Các cụ ta dạy “sống về mồ mả”, nghĩa là lòng biết ơn tổ tiên. Không biết vì lý do gì nhưng xúc phạm mồ mả thế này lòng dân sao yên!

- Hay ông công ty này nghĩ “chết” là hết?

- Suy diễn vớ vẩn! Thử mộ của gia đình người trong công ty bị lấp xem họ xử sự thế nào!

- Vậy sao người ta vẫn làm?

- Chẳng qua là chỉ biết mình mà không biết người!

Hai Phiếm chỉ còn biết giơ hai tay lên mà than rằng:

- Con người lãnh cảm đến thế sao!

Cả Nghĩ


Ý kiến của bạn