DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lạng Sơn: 120 người đủ điều kiện rời khu vực cách ly
H.N - 21:53 17/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Đào Đình Cường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay, 120 trường hợp được cách ly từ ngày 3/2/2020 tại địa phương, đã được trở về sinh hoạt tại cộng đồng sau khi hoàn tất thời gian cách ly. Những người này hiện có sức khỏe tốt.

Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn đã trao giấy chứng nhận hoàn thành thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế cho các công dân nói trên, đồng thời động viên tinh thần, mong muốn những người này sau khi trở về cộng đồng sẽ trở thành các tuyên truyền viên tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Các trường hợp trong diện cách ly được kiểm tra sức khỏe, cấp giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly, trở về với cộng đồng

Đây là số công dân trở về từ Trung Quốc từ ngày 3/2. Trong quá trình cách ly, tất cả những người này đều được theo dõi sức khỏe hàng ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế và được chăm sóc chu đáo. Sau thời gian cách ly, các công dân này đủ điều kiện sức khỏe và trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

Được biết, các trường hợp trở về cộng đồng (nếu có nhu cầu) đều được hỗ trợ đưa ra bến xe để trở về địa phương. Những trường hợp còn lại đang được cách ly tại khu vực sẽ được trở về địa phương sau khi hoàn tất thời gian cách ly, theo dõi đủ 14 ngày, có sức khỏe ổn định, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận cách ly.

Sau khi 120 người đủ tiêu chuẩn rời khỏi khu vực cách ly, cơ quan chức năng sẽ tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, chăn, màn, quần áo theo đúng quy trình của Bộ Y tế…

H.N

Tin liên quan
Không cán bộ y tế nào bị lây nhiễm COVID-19; thêm nhiều bệnh nhân khỏi bệnh
SKĐS - Chiều 17/2, Thường trực Chính phủ đã họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp.
Tăng sức đề kháng phòng dịch COVID - 19
SKĐS - Từ 31/1/2020, khi WHO công bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Phần nhiều các trường hợp rơi vào đối tượng người cao tuổi, người sức khỏe yếu, nhìn chung đây là nhóm người có sức đề kháng không cao, dễ lây nhiễm virus nhưng khó điều trị.
Đại học Y Hà Nội phát triển sản phẩm có thể sử dụng trong dự phòng lây nhiễm COVID- 19
SKĐS - Mới đây, sản phẩm nước súc miệng HMU Chlorhexidine 0,12% đã được đưa vào sử dụng trong quá trình dự phòng lây nhiễm Covid 19 tại BVĐK tỉnh Vĩnh Phúc và BV Nhiệt đới TW 2. Đây là sản phẩm do các chuyên gia đầu ngành của trường Đại học Y Hà Nội nghiên cứu và phát triển, đã được kiểm chứng về chất lượng.
Một số món ăn, thực phẩm nên tăng cường trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và uống nhiều nước có thể cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể và giúp cơ thể không bị thiếu nước, giúp tăng cường thể lực để phòng dịch COVID-19. Một số món ăn, đồ uống sau đây có thể hỗ trợ dự phòng và điều trị bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm