DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lặng im để yêu hạnh phúc hay nỗi đau...
14:17 14/01/2015 GMT+7
Với tôi, “lặng im để yêu” chỉ có thể là cảm giác ấm áp, hạnh phúc khi trái tim hai người đập chung một nhịp, khi đó là tình cảm xuất phát từ hai phía.

“Lặng im để yêu” sẽ là nỗi đau mà một người phải gặm nhấm mỗi ngày khi một trong hai trái tim lỗi nhịp yêu thương, khi đó là tình đơn phương.

Nếu ai đó đang ngập tràn trong hạnh phúc tình yêu sẽ thấy quý giá biết nhường nào khoảnh khắc “im lặng yêu nhau” với “ánh mắt lặng im”, “cái nắm tay lặng im”, “cái ôm lặng im”, “giọt nước mắt lặng im”, bởi khi đó họ “lặng im” để cảm nhận sâu sắc hơn nhịp trái tim đang thổn thức vì nhau. Còn nếu ai đang “dệt khối tình câm lặng” với một người mà mình biết sẽ không bao giờ thuộc về mình hoặc không hề biết đến tình cảm của mình, sự tồn tại của mình… thì những tháng ngày “lặng im để yêu” đó quả thật là những tháng ngày đong đầy nước mắt.

Nhưng thử hỏi mấy ai trong số chúng ta đã tìm thấy hạnh phúc ngay trong lần rung động đầu tiên? Mấy ai trong số chúng ta chưa từng trải qua một tình yêu đơn phương? Nhiều người người trước tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình đã phải đắm chìm trong đau khổ với những mối tình câm lặng ấy, chỉ có thể khóc với bản thân mình hằng đêm. Với họ, “ánh mắt lặng im”, “cái nắm tay lặng im”, “cái ôm lặng im” là món quà vô cùng xa xỉ. Mối tình câm lặng ấy nức nở đến nghẹn ngào!

Lặng im để yêu - hạnh phúc hay nỗi đau...

Sự “lặng im để yêu” của những mối tình đơn phương đôi khi là do bản tính nhút nhát, không dám thổ lộ; nhưng đôi khi là do biết không có cách nào đến được với nhau, đành câm lặng chôn giấu trong lòng; và đôi khi chính là sự hi sinh lớn lao của một người dành cho một người. Một thứ tình cảm đẹp mà đau đớn.

Có nhiều người bề ngoài thì an nhiên sống nhưng thực ra trái tim họ đang rỉ máu vì yêu. Cũng có nhiều người ta tưởng như họ sẽ đau đớn vì yêu mà không được đền đáp, thực ra lại tìm thấy hạnh phúc (dù nhỏ nhoi) trong tình yêu ấy khi tự nhận phần thiệt về cho bản thân và để người mình yêu sống thanh thản.

“Lặng im để yêu”, là hạnh phúc hay nỗi đau, chỉ có bản thân người trong cuộc hiểu.

Theo Dân Trí

 

(Dân trí)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm