Làng giải trí - Càng “ẩu đả” càng nổi?

25-08-2011 10:43 AM | Văn hóa – Giải trí

Đối với những người muốn chuyên tâm với công việc của mình, ẩu đả với một ai đó là việc “vạn bất đắc dĩ”. Nhưng xem ra trong làng showbiz Việt, công khai chuyện ẩu đả không mấy hay ho lại được sử dụng như bàn đạp hòng tìm kiếm hào quang của sự nổi tiếng.

Đối với những người muốn chuyên tâm với công việc của mình, ẩu đả với một ai đó là việc “vạn bất đắc dĩ”. Nhưng xem ra trong làng showbiz Việt, công khai chuyện ẩu đả không mấy hay ho lại được sử dụng như bàn đạp hòng tìm kiếm hào quang của sự nổi tiếng. Điểm lại những vụ việc ồn ào thời gian gần đây, nhiều người không khỏi ngán ngẩm tự hỏi phải chăng nghệ sĩ đang PR, hâm nóng tên tuổi bằng một “chiêu bài” có một không hai - đưa chuyện ẩu đả không đáng có lên báo?

 Nhóm nhạc HKT.
“Cày” chuyện xưa

Làng giải trí vốn nhiều thị phi, trong khi nhiều nghệ sĩ chấp nhận “sống chung với lũ”, thậm chí “vượt lũ” để chinh phục thử thách thì nhiều người khác lại xem việc phơi bày những mặt trái không mấy hay ho ấy như một chiến dịch PR cho chính bản thân mình.

Nini Khanh, cô ca sĩ người Huế từng gây ấn tượng tại chương trình VTV Bài hát tôi yêu cách đây gần chục năm mới đây đã công khai chuyện bị… Phương Thanh đánh nhiều năm trước lên facebook. Những người đã được đọc lời lẽ của Nini Khanh trong entry “luận tội” Phương Thanh đều phải công nhận một điều là Nini Khanh có vấn đề về ngôn ngữ. Ca sĩ tóc ngắn xem việc bị đánh như một việc rất “huy hoàng” và cần phải giải trình cho khán giả biết sau… 10 năm im lặng. Không khó để nhận ra Nini Khanh đang “có vấn đề”. Tuy nhiên, nhiều người nhận định, với giọng hát của mình, cô không cần đến scandal bị đánh để dọn đường cho ngày trở lại, một “chiêu” không mới trong giới giải trí Việt.

Một điều khán giả không khó  để nhận ra là nhìn lại những cái tên ca sĩ từng ồn ào với những vụ việc “chân tay” đến nay vẫn chưa thể “bứt” lên được. Những Lâm Chí Khanh, Mỹ Dung, Ngọc Hiền… vẫn chỉ là những cái tên thường thường bậc trung. Lao động nghệ thuật bằng thực lực nên là ưu tiên hàng đầu nhưng trong khi chưa có được những thành công đổi đời, họ đã kịp ghi danh bằng “thành tích” ẩu đả hoặc bị ẩu đả.

“Bừa” chuyện nay

Có lẽ Quang Hà là ca sĩ điểm mặt đặt tên khá đều đặn trong… các vụ mâu thuẫn, ẩu đả. Mới kịp ghi tên trong vụ việc HLV trưởng Taekwondo Việt Nam - Lê Minh Khương bị đánh, Quang Hà lại tiếp tục là cái tên được gián tiếp nhắc đến trong vụ nhóm HKT định dùng mã tấu chém quản lý Quang Cường. Những sự việc này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: liệu chúng có đáng bị ồn ào như thế không khi về bản chất, nó chẳng mang lại lợi lộc gì cho ca sĩ. Không hay ho gì khi bị người khác “tố” là gay và việc bị một nhóm nhạc thượng cẳng chân vì tranh giành sân khấu trong một show tỉnh là việc chẳng đáng để lên báo phân trần, ồn ào.

Mới đây nhất, sự việc người mẫu Bảo Trúc bị Á hậu áo dài Diễm Châu tát gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, việc hai diễn viên trong đoàn phim Cột mốc 23 ẩu đả được đạo diễn và nhà sản xuất xác nhận đã gieo mối nghi ngờ về một trong những chiêu “gây mê” trước ngày bộ phim ra mắt. Câu trả lời chỉ người trong cuộc mới rõ nhưng một điều chắc chắn là không ai đến xem phim để kiểm chứng việc sau ẩu đả, Diễm Châu và Bảo Trúc diễn có ngọt vai hơn không?

Mọi scandal đều vô nghĩa khi chính người nghệ sĩ không đủ tài năng và nội lực để bứt phá. Một showbiz hòa bình cho những tên tuổi thực sự tỏa sáng là điều khán giả vẫn luôn mong mỏi.

Hạnh Vân


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH