SKĐS - Giáp Tết, người dân làng bánh đa truyền thống Đông Nhật ở Nghệ An thức dậy từ 3 - 4h sáng hàng ngày, tranh thủ những ngày nắng to mang bánh ra phơi để kịp bán.
Những ngày đầu tháng Chạp (tháng 12 Âm lịch), không khí làm việc tại làng bánh đa truyền thống Đông Nhật (xã Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) vô cùng tất bật. Những lò bánh đỏ lửa, hoạt động hết công suất, "chạy đua" với thời gian để có sản phẩm cung ứng ra thị trường dịp Tết Nguyên đán.
Chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, nông dân ở làng nghề hoa giấy Tân Dương, thuộc ấp Tân Thuận A và Tân Thuận B, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp đang tất bật chuẩn bị sản phẩm phục vụ thị trường.