Hà Nội

Lần thứ 7, Nghệ An cử 30 thầy thuốc vào Đồng Nai chống dịch

15-08-2021 8:38 AM | Y tế

SKĐS - Tỉnh Nghệ An tiếp tục cử thầy thuốc chi viện cho các tỉnh, thành phố phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Nghệ An tặng quà động viên đoàn công tác chi viện cho tỉnh Đồng Nai
Nghệ An: Tiếp tục cử 30 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19  - Ảnh 1.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao lòng nhiệt huyết, tinh thần xung phong tình nguyện của các y, bác sĩ.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá cao lòng nhiệt huyết, tinh thần xung phong tình nguyện của các y, bác sĩ, đồng thời yêu cầu các thành viên của đoàn công tác tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch khi làm nhiệm vụ tại địa phương; phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao xứng danh là người con trên quê hương Bác Hồ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tin tưởng, với nhiệm vụ được giao, không chỉ khẳng định giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm "bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ", sẵn sàng chia sẻ khó khăn thách thức với đồng nghiệp với cộng đồng.

Hơn lúc nào hết, rất cần có sự đoàn kết, cố gắng, chung tay, chung sức của các thành viên trong đoàn công tác để hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Đồng Nai vượt qua giai đoạn cam go này, nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Nghệ An: Tiếp tục cử 30 cán bộ y, bác sĩ hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch COVID-19  - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Nghệ An tặng quà động viên đoàn công tác chi viện cho tỉnh Đồng Nai.

30 cán bộ y, bác sĩ chi viện hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Đồng Nai đợt này được lựa chọn từ các Bệnh viện, Phòng khám tư nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An tình nguyện xung phong lên đường vào tâm dịch. Tất cả đều đã được tập huấn, tiêm phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi lên đường.

Tại buổi xuất quân, bác sĩ Nguyễn Đình Thính - Trưởng đoàn công tác thay mặt cho các y, bác sĩ hứa, sẽ luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, tinh thần phối hợp với các đơn vị, địa phương, trao đổi học hỏi công việc trong môi trường công tác mới; phát huy kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm công tác để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, điều trị người bệnh; 

Đồng thời, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế Nghệ An giao phó. "Chúng tôi nhất định sẽ mang niềm tin và chiến thắng trở về" - BS Thính quyết tâm.

Mời độc giả xem thêm video đang được quan tâm:

Rùng mình với lá phổi đông cứng do chưa tiêm phòng COVID-19.


Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH