Lần thứ 6 xuất quân, chiến sĩ áo trắng Bệnh viện K vào Nam chống dịch COVID-19 quyết thắng mới về

10-12-2021 3:36 PM | Y tế

SKĐS - 17 chuyên gia, y bác sĩ của Bệnh viện K là những người giàu kinh nghiệm trong ứng phó với dịch COVID-19 đã dời Hà Nội sáng 10/12, thẳng tiến đến Kiên Giang hỗ trợ tỉnh chống dịch với tinh thần quyết thắng mới trở về...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiếp tục tăng cường hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch COVID-19, sáng ngày 10/12, Bệnh viện K tổ chức Lễ xuất quân lần 6 đưa chuyên gia, cán bộ y tế vào phía Nam chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác gồm 17 chuyên gia, y bác sĩ sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Kiên Giang. Trước đó, từ tháng 7/2021 đến nay, Bệnh viện K đã cử 5 đoàn công tác tham gia chi viện các tỉnh thành phía Nam như TP HCM và Đồng Nai phòng chống dịch.

Lần thứ 6 xuất quân, chiến sĩ áo trắng Bệnh viện K vào Nam chống dịch COVID-19 quyết thắng mới về - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Bệnh viện K biểu dương tinh thần xung phong của các y bác sĩ đoàn công tác thứ 6 lêm đường vào miền Nam tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 những ngày qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang diễn biến phức tạp và được dự báo có chiều hướng gia tăng. 

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Kiên Giang đã thiết lập nhiều cơ sở thu dung, điều trị. Tuy nhiên y tế cơ sở còn đối diện với nhiều khó khăn, bởi vậy đoàn công tác của Bệnh viện K gồm 17 cán bộ giàu kinh nghiệm sẽ là nguồn nhân lực chi viện kịp thời, chia sẻ với y tế địa phương, giúp người dân an tâm hơn để điều trị và giữ tinh thần lạc quan vượt qua đại dịch.

Phát biểu tại lễ xuất quân, TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K đã động viên, chia sẻ, dặn dò 17 cán bộ tham gia đoàn công tác. Chi viện các tỉnh thành trong tâm dịch là nhiệm vụ khó khăn chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục trải qua, dịch bệnh kéo dài, y tế cơ sở đã gắng hết mình, hơn lúc nào hết, các đồng nghiệp của chúng ta cần sự chia sẻ, hỗ trợ.

 "Đoàn công tác lần thứ 6 đều là các bác sỹ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tôi mong rằng các chuyên gia, y bác sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương để cùng các đồng nghiệp kiểm soát tình hình dịch bệnh, giúp người bệnh an tâm điều trị, giữ an toàn cho lực lượng y tế để chúng ta sớm vượt qua, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường"- TS.BS Nguyễn Tiến Quang nói.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc bệnh viện biểu dương sự quyết tâm, tinh thần xung phong của các y bác sĩ trong  đoàn công tác.

Giám đốc Bệnh viện K tin tưởng rằng với kinh nghiệm trong công tác và quá trình tập huấn vừa qua, đoàn công tác hội tụ đủ yếu tố để hỗ trợ các đồng nghiệp phương Nam dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, thành công. 

"Tôi cũng chia sẻ, cảm ơn gia đình, người thân của các đồng chí  đã động viên để đoàn công tác lên đường, tất cả chúng ta cùng hướng về miền Nam với tinh thần quyết tâm chiến thắng để trở về"- PGS.TS Lê Văn Quảng nói.

Lần thứ 6 xuất quân, chiến sĩ áo trắng Bệnh viện K vào Nam chống dịch COVID-19 quyết thắng mới về - Ảnh 3.

Các chiến sĩ áo trắng Bệnh viện K vào Nam chống dịch COVID-19 quyết thắng mới về

ThS.BS Nguyễn Văn Quỳ, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện K - Trưởng đoàn công tác số 6 bày tỏ: Với những kinh nghiệm của 5 đoàn công tác trước đây, đoàn công tác số 6 lên đường với tinh thần lạc quan, chỉ mong chia sẻ những khó khăn mà đồng nghiệp ở phía Nam đã căng mình chiến đấu suốt thời gian qua và góp phần chăm sóc sức khoẻ người bệnh tốt nhất có thể...

Nóng: Bộ trưởng Bộ Y tế điều 2 bệnh viện TW vào hỗ trợ Bà Rịa- Vũng Tàu chống dịch COVID-19Nóng: Bộ trưởng Bộ Y tế điều 2 bệnh viện TW vào hỗ trợ Bà Rịa- Vũng Tàu chống dịch COVID-19

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định phân công Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản TW hỗ trợ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu trong quản lý, điều trị COVID-19, hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Vũng Tàu

Thái Bình
Ý kiến của bạn