Hà Nội

Lần thứ 5, đoàn cán bộ y tế Thừa Thiên Huế chi viện miền Nam chống dịch

09-09-2021 5:09 PM | Y tế

SKĐS - Chiều 9/9, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế lên đường hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế: Tăng cường các chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19Bộ Y tế: Tăng cường các chính sách hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19

SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Để bù đắp phần nào những khó khăn và động viên các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, ngày 9/9 Bộ Y tế đã trình Chính phủ xem xét và thông qua các cơ chế chính sách trong phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào Bình Dương lần này gồm 41 người, Trưởng đoàn là bác sĩ Trần Công Lĩnh, Trưởng Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà. 

Tại Bệnh viện dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương, đoàn có nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa và quà cho đại diện đoàn công tác.

Là 1 trong 3 tu sĩ phật giáo tham gia đoàn công tác vào Bình Dương chống dịch, Đại đức Thích Tâm Quang, thuộc Tuệ Tĩnh Đường Hải Đức (Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế) tậm sự: "Chúng tôi, những tu sĩ phật giáo làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn trăn trở làm sao dịch bệnh sớm chấm dứt, để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường. Do đó, tham gia đoàn hỗ trợ chống dịch lần này, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ để cùng với hệ thống y tế cả nước sớm đẩy lùi được dịch bệnh."

Trong khi đó, bác sĩ nội trú Ngoại khoa Nguyễn Đăng Vĩnh Hưng (26 tuổi), cán bộ Trường Đại học Y dược Huế - thành viên đoàn công tác cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở các tỉnh phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác chống dịch.

"Mình muốn đóng góp một phần công sức của bản thân để phục vụ cho cộng đồng. Nghĩa vụ của những người mặc áo blouse trắng là bảo vệ sức khỏe nhân dân", bác sĩ Nguyễn Đăng Vĩnh Hưng chia sẻ.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Ngọc Lộc chia tay vợ và con nhỏ lên đường vào Bình Dương chống dịch.

Anh Nguyễn Ngọc Lộc (37 tuổi), từng có thời gian công tác trong ngành y tế tại một đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế khi nhận thấy tình hình dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, đã tình nguyện viết đơn tham gia chống dịch. 

"Từng là một nhân viên y tế nên mình hiểu được những khó khăn vất vả của các y, bác sĩ trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp như hiện nay. Do đó, mình đã viết đơn tình nguyện gửi Sở Y tế và được cho phép tham gia đoàn công tác lần này. Mong rằng dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được đẩy lùi", anh Lộc chia sẻ.

Đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương trong thời gian 1 tháng (từ ngày 9/9). 

Được biết, đây là đợt thứ 5 tỉnh Thừa Thiên Huế cử cán bộ, nhân viên y tế vào các tỉnh phía Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh tại lễ xuất quân do PV Báo Sức khỏe và Đời sống ghi nhận:

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh cùng đoàn trước lúc xuất quân.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Các "chiến sĩ" áo trắng lên đường hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 7.

Trong đoàn 41 cán bộ y tế vào Bình Dương lần này có 3 tu sĩ phật giáo cũng tình nguyện vào làm nhiệm vụ chống dịch.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 9.

Người thân, đồng nghiệp tiễn chân các cán bộ y tế lên đường chống dịch.

Thừa Thiên Huế tiếp tục cử cán bộ y tế “chia lửa” cùng Bình Dương chống dịch COVID-19 - Ảnh 10.

41 cán bộ y tế lên đường vào Bình Dương chống dịch COVID-19.

Mời bạn đọc xem video đang được quan tâm:

"Ranh Giới" - Nỗi ám ảnh của ekip thực hiện và giọt nước mắt của những lương y.


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH