DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làn môi... nhân tạo
V.H.T (thực hiện) - 14:30 24/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ.

Người tư vấn: Đại tá - TS.BS. Nguyễn Huy Thọ (ảnh), nguyên Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TW Quân đội 108, Uỷ viên Hội đồng Khoa học Sở Y tế Hà Nội.

Năm nay em 25 tuổi, bị mẹ của bạn trai phản đối ngay trong lần ra mắt đầu tiên, vì bà cho rằng người môi mỏng thì chỉ giỏi “ăn theo nói leo” và hay đi “hớt lẻo”. Vì tự ái, em đã chia tay bạn trai, nhưng cũng từ đó, em cảm thấy mất tự tin vô cùng với làn môi của mình. Em rất muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ để làm cho môi dày lên nhưng lại sợ những biến chứng về sau của việc làm đẹp bằng dao kéo, sợ sẽ không được… hôn như bình thường. Mong bác sĩ chỉ cho em một giải pháp an toàn.

(xuananh… gmail.com)

Môi dày hay môi mỏng là một cấu tạo giải phẫu phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Một đôi môi đẹp có mấy tiêu chuẩn như: Viền môi ở cung của thần ái tình Cubidon phải rõ nét, làn môi đỏ hơi căng, ít nếp nhăn dọc, viền môi đỏ trên và viền môi đỏ dưới cân đối, môi trên mỏng hơn môi dưới một chút xíu, môi không ướt quá mà cũng không được khô nẻ. Cũng có nhiều bạn phàn nàn với tôi về chuyện môi dày, môi mỏng. Trên thực tế thì hiện nay, việc làm môi dày lên hay mỏng đi đều có thể thực hiện được.

Để giúp cho môi dày lên, một số người dùng chất lỏng làm đầy. Tôi không khuyến khích các chất làm đầy vì tôi rất sợ việc phải tiêm dị chất vào môi. Có những phương pháp làm đẹp an toàn hơn như độn trong làn môi đỏ những sợi silicon (đưa vào trong cơ vòng môi làm cơ vòng môi dày lên) hoặc phẫu thuật để dồn đẩy niêm mạc môi đỏ ra phía trước. Tất nhiên, khi phẫu thuật sẽ để lại sẹo. Thường thì đây là một vết sẹo mỏng, mềm, được giấu ở bên trong. Nếu sẹo mổ mà tốt, không bị đứt chỉ, không bị nhiễm trùng làm cho sẹo dày lên, thì sẽ không ai phát hiện ra làn môi “nhân tạo”. Về mặt cảm giác khi hôn, tất nhiên là không có gì bằng làn môi không bị tác động gì. Môi đã được bơm chất lạ hoặc qua phẫu thuật chắc chắn sẽ thay đổi cảm giác. Với những vết sẹo nhỏ ở môi, cũng phải mất khoảng 6 tháng đến 1 năm mới có cảm giác bình thường được. Khi dùng các chất làm đầy, cảm giác khi hôn phụ thuộc vào lượng thuốc, vị trí tiêm thuốc… Hi vọng sau khi đọc câu trả lời của tôi, bạn sẽ chọn được giải pháp an toàn cho mình.

V.H.T (thực hiện)

V.H.T (thực hiện)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm