DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên Trung tâm Y tế Mù Cang Chải mổ đẻ thành công ca sinh 3
A.V. Ảnh: BVCC - 18:24 24/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BS Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái thông tin đến phóng viên cho biết, các bác sĩ của Trung tâm lần đầu tiên mỏ đẻ thành công ca sinh 3

BS Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải trực tiếp tham gia ca mổ

Thai phụ Hờ Thị Chư, 27 tuổi ở bản Tà Chơ, xã Kim Nọi. huyện Mù Cang Chải, có thai lần 3, đau bụng vào viện khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán sản phụ mang thai 34 tuần và đa thai. Sau khi khám thấy bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ sớm lại đa thai, tập thể y, bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn đi đến thống nhất chỉ định mổ.

Niềm vui của các thầy thuốc sau ca mổ đẻ thành công

Cuộc mổ diễn ra trong 1h30 phút, các bác sĩ đã đón 3 bé gái chào đời nặng  1,4 kg, 1,7kg và 2kg. Cả 3 bé trong tình trạng nhẹ cân, non tháng đã được đưa vào lồng ấp để chăm sóc. Hiện tại, sản phụ và 3 bé khoẻ mạnh, đang được chăm sóc trong lồng ấp, sức khỏe ổn định.

Ca mổ đẻ sinh 3 lần đầu tiên trên địa bàn huyện vùng sâu, vùng xa Mù Cang Chải là nguồn động viên cho các thầy thuốc và người dân trên địa bàn

Đây là ca mổ đẻ sinh 3 đầu tiên trên địa bàn và thực hiện mổ tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải.

Thành công này sẽ tiếp thêm động lực để Trung tâm Y tế huyện nghèo Mù Cang Chải thực hiện tốt hơn nữa vai trò chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Huyện Mù Cang Chải, ở phía Tây, tỉnh Yên Bái là huyện nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 800 m so với mặt nước biển.

A.V. Ảnh: BVCC

Tin liên quan
BV Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cấp cứu người dân Mù Cang Chải mưa lũ
SKĐS - Trong 2 ngày 3- 4 /8/2017 trận lũ quét lịch sử đã gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Mù Cang Chải, bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã thành lập tổ cấp cứu lưu động tới Trung tâm Y tế Mù Cang Chải hỗ trợ việc cấp cứu những nạn nhân bị thương sau mưa lũ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm