Hà Nội

Lần đầu tiên Trung tâm Y tế Mù Cang Chải mổ đẻ thành công ca sinh 3

24-07-2020 6:24 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - BS Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái thông tin đến phóng viên cho biết, các bác sĩ của Trung tâm lần đầu tiên mỏ đẻ thành công ca sinh 3

BS Cứ A Hồng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải trực tiếp tham gia ca mổ

Thai phụ Hờ Thị Chư, 27 tuổi ở bản Tà Chơ, xã Kim Nọi. huyện Mù Cang Chải, có thai lần 3, đau bụng vào viện khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán sản phụ mang thai 34 tuần và đa thai. Sau khi khám thấy bệnh nhân có dấu hiệu chuyển dạ sớm lại đa thai, tập thể y, bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn đi đến thống nhất chỉ định mổ.

Niềm vui của các thầy thuốc sau ca mổ đẻ thành công

Cuộc mổ diễn ra trong 1h30 phút, các bác sĩ đã đón 3 bé gái chào đời nặng  1,4 kg, 1,7kg và 2kg. Cả 3 bé trong tình trạng nhẹ cân, non tháng đã được đưa vào lồng ấp để chăm sóc. Hiện tại, sản phụ và 3 bé khoẻ mạnh, đang được chăm sóc trong lồng ấp, sức khỏe ổn định.

Ca mổ đẻ sinh 3 lần đầu tiên trên địa bàn huyện vùng sâu, vùng xa Mù Cang Chải là nguồn động viên cho các thầy thuốc và người dân trên địa bàn

Đây là ca mổ đẻ sinh 3 đầu tiên trên địa bàn và thực hiện mổ tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải.

Thành công này sẽ tiếp thêm động lực để Trung tâm Y tế huyện nghèo Mù Cang Chải thực hiện tốt hơn nữa vai trò chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn.

Huyện Mù Cang Chải, ở phía Tây, tỉnh Yên Bái là huyện nằm dưới chân dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 800 m so với mặt nước biển.


A.V. Ảnh: BVCC
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH