DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng
Bảo Linh - 18:27 12/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Trong khi đó, Mỹ ghi nhận ca nhiễm COVID-19 kỷ lục trong ngày vào ngày 12/7.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm bệnh viện quân đội Walter Reed bên ngoài Washington, gặp gỡ các nhân viên y tế và binh lính bị thương. “I’m all for masks” (Tôi hoàn toàn ủng hộ khẩu trang) thể hiện quan điểm thay đổi hoàn toàn của Tổng thống Trump.

Lần đầu tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đeo khẩu trang trước công chúng trong khi Mỹ ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày vào hôm thứ 7 (12/7)

"Tôi chưa bao giờ phản đối việc sử dụng khẩu trang nhưng tôi tin rằng cần sử dụng khẩu trang đúng chỗ và đúng thời điểm", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói khi ông rời khỏi Nhà Trắng.

"Tôi nghĩ rằng khi bạn ở trong bệnh viện, đặc biệt trong bối cảnh cụ thể, nơi bạn phải nói chuyện với rất nhiều binh lính và mọi người ở đó, trong một số trường hợp, chẳng hạn như tiếp xúc với người vừa rời khỏi bàn phẫu thuật, rất cần thiết để đeo khẩu trang", Tổng thống Mỹ chia sẻ.

Mỹ vào ngày hôm qua (12/7) đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 kỷ lục trong ngày 66.528 ca. Trong khi đó, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC)  trong tháng 4 đã bắt đầu khuyến cáo người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để ngăn ngừa virus lây lan.

Bảo Linh

(theo BBC)

Tin liên quan
Dư luận nói gì về quyết định của Tổng thống Mỹ cắt đứt quan hệ với WHO?
SKĐS - Sau quyết định chấm dứt quan hệ với Tổ chức y tế thế giới của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều chuyên gia y tế, các chính trị gia đã bày tỏ lo ngại về hành động mới này của Người đứng đầu nước Mỹ.
Các nhà lãnh đạo thế giới nói gì sau tuyên bố ngừng tài trợ cho WHO của Tổng thống Mỹ?
SKĐS - Vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vì sự bất hợp lý trong cách thức giải quyết đại dịch COVID-19, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết đây không phải là lúc để giảm bớt nguồn lực của WHO.
Tổng thống Mỹ gửi lời cảm ơn Việt Nam trên twitter
SKĐS - Cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă gửi lời cảm ơn Việt Nam trên tài khoản twitter cá nhân. Chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên gồm hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont (sản xuất tại Việt Nam) đã tới Mỹ.
Tổng thống Mỹ muốn mua đảo Greenland
SKĐS - Báo Wall Street Journal (Mỹ): “Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nêu phương án mua đảo Greenland trong các cuộc họp và bữa tối, đặt câu hỏi với các trợ lý và lắng nghe nghiêm túc về khả năng và lợi thế của việc sở hữu hòn đảo”.
Khẩu trang chống COVID-19 kiêm dịch thuật
SKĐS - Một khởi nghiệp của Nhật, Donut Robotics (DR) vừa trình làng một loại khẩu trang thông minh phòng chống COVID-19 kiêm máy dịch ngôn ngữ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm