Lần đầu tiên phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân “già hóa”

05-03-2012 9:30 PM | Tin nóng y tế

PGS.TS. Trần Hậu Khang - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, các bác sĩ của viện đã tiến hành phẫu thuật đợt 1 cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội) bị bệnh nhão da (cutis laxa).

PGS.TS. Trần Hậu Khang - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, các bác sĩ của viện đã tiến hành phẫu thuật đợt 1 cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy (Hà Nội) bị bệnh nhão da (cutis laxa). Hiện tại, Việt Nam đã phát hiện có 2 trường hợp mắc bệnh này (chị Phượng ở Bến Tre và chị Thủy). Bệnh làm cho da nhăn nheo, chảy sệ, không có tính đàn hồi do thoái hóa và mất đi các sợi elastin (sợi chun). Hậu quả làm bệnh nhân trông già trước tuổi rất nhiều. Các bác sĩ BV Da liễu TW cho biết, chị Thủy bị nhão da toàn thân nhưng nặng nhất là vùng da ở mặt, ngực và bụng. Chị Thủy đã được cắt bỏ và căng da vùng mặt vào ngày 1/3/2012; ngày 5/3 tiếp tục tái tạo thành bụng. Dự kiến việc tạo hình vùng ngực chảy sệ sẽ tiến hành vào tuần tiếp theo.

Đây là ca đầu tiên phẫu thuật điều trị nhão da nên chị Thủy được miễn phí hoàn toàn. Theo PGS.TS. Trần Hậu Khang, nếu trường hợp này thành công sẽ mở ra hướng nghiên cứu và điều trị hiệu quả cho những người mắc bệnh lý đặc biệt này.
ML

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH