DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên, ngành dệt may của Bangladesh được giám sát an toàn
00:58 14/07/2013 GMT+7
Ngày 8/7, chưa đầy 3 tháng sau tai nạn sập nhà máy tại Rana Plaza ngoại ô Dacca ngày 24/4/2013 làm 1.129 nguời thiệt mạng...
Lần đầu tiên, ngành dệt may của Bangladesh được giám sát an toàn 1

Ngày 8/7, chưa đầy 3 tháng sau tai nạn sập nhà máy tại Rana Plaza ngoại ô Dacca ngày 24/4/2013 làm 1.129 nguời thiệt mạng, 70 nhà phân phối hàng dệt may lớn trên thế giới, chủ yếu là các tập đoàn châu Âu cam kết với giới công đoàn Bangladesh sẽ thường xuyên giám sát các xưởng may gia công và sẽ tăng cường mức độ an toàn của các nhà máy. Trong số các tập đoàn phân phối đã cam kết như trên, có dây chuyền siêu thị Carrefour của Pháp, Tesco của Anh, hãng quần áo Benetton của Italy, Zara của Tây Ban Nha hay H&M của Thụy Điển.

Lần đầu tiên, ngành dệt may của Bangladesh được giám sát an toàn 2

Trong giai đoạn đầu, các tập đoàn quốc tế nói trên phải công bố danh sách các đối tác Bangladesh trước ngày 15/7/2013. Tiếp theo đó gửi các toán thanh tra đến các xưởng dệt may tại quốc gia châu Á này để đánh giá về nhu cầu cải thiện mức độ an toàn cho nhân viên tại chỗ. Bangladesh là nguồn cung cấp hàng dệt may lớn thứ nhì trên thế giới. Lĩnh vực kinh tế này chiếm 80% kim ngạch xuất khẩu của toàn quốc.

Lần đầu tiên, ngành dệt may của Bangladesh được giám sát an toàn 3

Đây là lần đâu tiên ngành dệt may của Bangladesh được giám sát. Theo một báo cáo được công bố vào tuần trước, có tới 90% cơ sở hạ tầng trong ngành bị coi là không bảo đảm an toàn. Trước mắt, các tập đoàn quốc tế chưa thông báo là sẽ tài trợ đến mức độ nào các công trình tu sửa hoặc hiện đại hóa các xưởng dệt may tại Bangladesh. Theo một công trình nghiên cứu sơ khởi, chi phí sẽ lên tới khoảng 3 tỷ đô-la.

HB (Theo Le Monde)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm