DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên máy bay dân sự nhìn thấy nhiều mảnh vỡ nghi của MH370
10:56 23/03/2014 GMT+7
Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 23/3 cho biết, một chiếc máy bay dân sự đã phát hiện rất nhiều mảnh vỡ nhỏ ở khu vực tìm kiếm vật thể mà vệ tinh nước này ghi được trước đó, nghi là của máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.

Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 23/3 cho biết, một chiếc máy bay dân sự đã phát hiện rất nhiều mảnh vỡ nhỏ ở khu vực tìm kiếm vật thể mà vệ tinh nước này ghi được trước đó, nghi là của máy bay bị mất tích mang số hiệu MH370 thuộc Malaysia Airlines.

Đây là lần đầu tiên những mảnh vỡ được nhìn thấy bằng những thiết bị thông thường kể từ khi xuất hiện các hình ảnh vệ tinh, dẫn đến cuộc tìm kiếm quy mô lớn của máy bay quân sự Australia, Mỹ và New Zealand.

“Ngày hôm qua một máy bay dân sự của chúng ta đã nhìn thấy một số vật thể ở vùng nước thuộc khu vực tìm kiếm của Australia,” ông Abbott nói sáng 23/3.

Thủ tướng Australia mô tả thêm rằng “đó là những vật thể nhỏ, trôi dạt gần nhau,” nhưng cũng cảnh báo rằng còn quá sớm để xác định những vật thể đó là gì.

Tuy nhiên, ông cũng nói “chúng ta đã có những bằng chứng đáng tin cậy” và đã cử thêm máy bay tới khu vực nói trên.

Truyền thông Australia nói những thông tin mà ông Abbott cung cấp đưa nhà chức trách tới gần hơn việc lần ra số phận của chuyến bay MH370.

Phát biểu tại cảng Moresby của Papua New Guinea trước khi trở lại Australia, ông Abbott nói việc máy bay dân sự nhìn thấy mảnh vỡ nhỏ là bước tiến triển đáng kể thứ ba trong vòng 24 giờ qua.

Ngày 23/3, Australia sẽ nối lại các hoạt động tìm kiếm sau khi vệ tinh Trung Quốc cũng ghi được hình ảnh vật thể lớn trôi nổi dài 22,5m ở vùng nước sâu ở Nam Ấn Độ Dương.

Bức ảnh được chụp hôm 18/3, tức hai ngày sau khi một vệ tinh thương mại của Australia phát hiện ra hai vật thể, trong đó có một vật thể dài 24m.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia đã thông báo tin trên giữa cuộc họp báo thường kỳ ở Kuala Lumpur hôm 22/3, nói ông đã nhận được manh mối mà Trung Quốc cung cấp ở “hành lang phía Nam” mà nhà chức trách xác định máy bay MH370 có thể đã đi sau khi mất tín hiệu cuối cùng.

Theo ông Abbott, trong ngày 23/3, sẽ có thêm 4 máy bay, gồm 2 chiếc của Trung Quốc và 2 chiếc của Nhật Bản tham gia tìm kiếm những vật thể trôi nổi nói trên, ở địa điểm cách Perth khoảng 2.500km.

 

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Hộp đen hoạt động thế nào và 'sống sót' ra sao sau những vụ tai nạn máy bay kinh hoàng?
Chịu được gia tốc gấp 3.400 trọng trường Trái đất, 1 giờ ở nhiệt độ 1.100°C và 1 tháng dưới độ sâu hơn 9km.
Malaysia muốn Mỹ dùng công nghệ dưới nước tìm máy bay mất tích
Malaysia đã đề nghị Mỹ trợ giúp công nghệ giám sát dưới biển để tìm kiếm chiếc máy bay MH370, vốn mất tích hôm 8/3 cùng 239 người trên khoang, giới chức Lầu Năm Góc cho biết.
Malaysia quyết tìm máy bay mất tích ngay cả khi hộp đen "chết"
SKĐS - Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia hôm nay khẳng định nước này sẽ tiếp tục tìm máy bay mất tích sau khi hộp đen của phi cơ không còn điện để phát tín hiệu.
Liên quan tới máy bay mất tích: 'Vật thể lạ ngoài khơi Australia đã chìm'
Phó thủ tướng Australia Warren Truss chiều 21/3 thông báo, vật thể nghi của máy bay mất tích đã biến mất.
Cơ trưởng máy bay mất tích bí mật gọi điện trước giờ bay
Cơ trưởng của máy bay mất tích MH370 đã thực hiện một cuộc gọi ngay trước khi máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 8-3.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm