Lần đầu tiên hạt nảy mầm trên mặt trăng

18-01-2019 6:00 AM | Quốc tế

SKĐS - Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm, đánh dấu lần đầu tiên yếu tố sinh học nảy nở trên mặt trăng.

Vệ tinh do thám Thần Châu 4 của Trung Quốc đã đặt lên lên phần xa nhất của mặt trăng trong lần đầu hạ cánh. Bức ảnh do Cơ quan Vũ trụ Trung Quốc cung cấp cho thấy hạt bông đã nảy mầm trong các thùng đất được bọc quanh.

 

Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm

Những hạt giống do con tàu Thần Châu 4 mang lên mặt trăng đã nảy mầm

 

Giáo sư Liu Hanlong, Đại học Trùng Khánh dẫn đầu nghiên cứu cho biết hạt mầm khoai tây và hạt nho cũng đã nảy mầm, nhưng hạt bông nảy mầm đầu tiên. Trong khi các loài thực vật như cúc zinnia và cây có lá đã mọc trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS, chưa có loài cây nào từng được trồng trên mặt trăng trước đây.

Bước đột phá này có thể mở đường cho đời sống sinh học trên mặt trăng. Trong tương lai, khoai tây có thể trở thành nguồn thực phẩm cho các nhà thám hiểm vũ trụ, trong khi bông sẽ làm quần áo và hạt nho để sản xuất dầu ăn.

Trung Quốc còn dự định phóng tàu vũ trụ lên sao Hỏa vào năm sau và cuối cùng sẽ đưa sứ mệnh tàu vũ trụ có người lái lên hành tinh đỏ trong tương lai.


Hương Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH