DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên doanh nghiệp cấm quấy rối tình dục nơi làm việc
14:17 19/12/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số doanh nghiệp đã chủ động phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc khi vấn đề này lần đầu được đưa vào Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012 (có hiệu lực từ ngày 1/5/2013).

Một số doanh nghiệp đã chủ động phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc  khi vấn đề này lần đầu được đưa vào Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2012 (có hiệu lực từ ngày 1/5/2013).

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, trong khi  khái niệm về quấy rối tình dục, các hành vi quấy rối tình dục và hướng dẫn quy trình giải quyết xử lý quấy rối tình dục chưa được quy định trong các văn bản pháp luật của Việt Nam, một số doanh nghiệp đã đưa quy định cấm quấy rối tình dục vào nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể, hoặc chính sách nội bộ của công ty với sự giúp đỡ của chương trình thí điểm do ILO và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã xây dựng các chương trình truyền thông và tổ chức các hoạt động tập huấn để nâng cao nhận thức cho người lao động và người sử dụng lao động về phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Các hoạt động chia sẻ bài học điển hình của các doanh nghiệp sẽ được ILO và VCCI tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Nhân sự kiện này ILO và VCCI sẽ giới thiệu cuốn sách “Hướng dẫn thực hiện phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc”.

Ông Gyorgy Sziraczki, Giám đốc ILO Việt Nam cho biết: “Quấy rối tình dục là một dạng bạo lực trên cơ sở giới tại nơi làm việc. Vấn đề này cần được giải quyết triệt để vì quyền hợp pháp của mỗi người lao động và nhằm đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh và năng suất”.

Phó Chủ tịch thường trực VCCI Hoàng Văn Dũng hy vọng cuốn tài liệu hướng dẫn sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kiến thức và phương pháp trong việc triển khai phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Điều đó sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong các doanh nghiệp.

D.Hải

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm