Lần đầu tiên công bố dữ liệu vệ tinh máy bay MH370 mất tích

Suckhoedoisong.vn - Dữ liệu vệ tinh chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline MH370 mất tích vừa được công bố hôm nay, hơn 2 tháng sau khi gia đình của những hành khách trên chuyến bay xấu số này yêu cầu được thông tin về dữ liệu của chuyến bay.

Dữ liệu vệ tinh chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline MH370 mất tích vừa được công bố hôm nay, hơn 2 tháng sau khi gia đình của những hành khách trên chuyến bay xấu số này yêu cầu được thông tin về dữ liệu của chuyến bay.

Công ty vệ tinh của Anh Inmarsat đã công bố 47 trang dữ liệu, hiện đang là nguồn cung cấp thông tin chính cho hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích. Trước đó, theo yêu cầu của Chính phủ Malaysia, những thông tin này đã được giấu kín.

Tuần trước cả 2 phía Anh và Malaysia đi đến thống nhất công bố nguồn dữ liệu này.

Chiếc máy bay MH370 hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 8/3 đã mất tín hiệu liên lạc sau 40 phút cất cánh. Chiếc Boeing 777 mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar.

Những dữ liệu thu được và được coi là đáng tin cậy cuối cùng lại do một công ty vệ tinh của Anh nắm giữ, nó chủ yếu là các tín hiệu thông báo bảo trì, được gửi thủ công qua vệ tinh. Dựa trên thông tin của Inmarsat cho biết, chiếc máy bay có khả năng rơi xuống Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên đến nay, việc tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay MH370 dường như vô vọng.

TH (theo CNN)

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT