DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên công bố dữ liệu vệ tinh máy bay MH370 mất tích
15:07 27/05/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dữ liệu vệ tinh chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline MH370 mất tích vừa được công bố hôm nay, hơn 2 tháng sau khi gia đình của những hành khách trên chuyến bay xấu số này yêu cầu được thông tin về dữ liệu của chuyến bay.

Dữ liệu vệ tinh chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airline MH370 mất tích vừa được công bố hôm nay, hơn 2 tháng sau khi gia đình của những hành khách trên chuyến bay xấu số này yêu cầu được thông tin về dữ liệu của chuyến bay.

Công ty vệ tinh của Anh Inmarsat đã công bố 47 trang dữ liệu, hiện đang là nguồn cung cấp thông tin chính cho hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích. Trước đó, theo yêu cầu của Chính phủ Malaysia, những thông tin này đã được giấu kín.

Tuần trước cả 2 phía Anh và Malaysia đi đến thống nhất công bố nguồn dữ liệu này.

Chiếc máy bay MH370 hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 8/3 đã mất tín hiệu liên lạc sau 40 phút cất cánh. Chiếc Boeing 777 mang theo 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất khỏi màn hình radar.

Những dữ liệu thu được và được coi là đáng tin cậy cuối cùng lại do một công ty vệ tinh của Anh nắm giữ, nó chủ yếu là các tín hiệu thông báo bảo trì, được gửi thủ công qua vệ tinh. Dựa trên thông tin của Inmarsat cho biết, chiếc máy bay có khả năng rơi xuống Nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên đến nay, việc tìm kiếm dấu vết của chiếc máy bay MH370 dường như vô vọng.

TH (theo CNN)

 

 

Tin liên quan
Giả thiết mới về vụ máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn
Chiếc máy bay MH370 mất tích hồi đầu có thể đã bị bắn hạ bởi một loạt đạn thật trong cuộc tập trận không quân chung giữa Mỹ và Thái Lan.
Tìm kiếm máy bay MH370 giai đoạn tiếp theo ngốn 60 triệu USD
SKĐS - Các cuộc tìm kiếm chiếc máy bay xấu số của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 đã trải qua 2 tháng mà chưa tìm thấy dấu tích nào.
Thảm kịch MH370: Bắt 11 nghi phạm khủng bố
Tờ Daily Mirror cho biết, 11 người có liên quan tới khủng bố đã bị bắt và bị thẩm vấn về việc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.
Sự phẫn nộ của máy bay MH370
SKĐS - Tôi hết sức phẫn nộ trước việc Cục trưởng Cục Hàng không Malaysia Datuk Azharuddin Abdul Rahman cho rằng, việc chiếc máy bay MH370 biến mất do Việt Nam đã chậm trễ
Malaysia bất ngờ quy trách nhiệm quản lý bay Việt Nam vụ MH370 mất tích
Phát biểu tại buổi họp báo ngày 2-5, ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman - Cục trưởng Cục Hàng không Malaysia cho rằng, máy bay mang số hiệu MH370 mất tích đã chính thức thuộc trách nhiệm của Quản lý bay Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm