DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu tiên chỉnh sửa ADN trong phôi thai người
NV - 10:52 29/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lần đầu tiên, một nhà khoa học ở Thụy Điển đã chỉnh sửa thành công ADN trong một phôi thai người khỏe mạnh.

lan dau tien chinh sua ADN trong phoi thai nguoi

Chỉnh sửa gen trong phôi thai người có thể mở ra một chân trời mới trong điều trị bệnh

 

Nhà sinh học Fredrik Lanner hy vọng rằng nghiên cứu của ông ngày nào đó sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vai trò di truyền học trong sự phát triển phôi thai và thậm chí có thể sử dụng để ngăn ngừa một số căn bệnh.

Nhà sinh học Fredrik Lanner ở Viện Karolinska sử dụng công cụ CRISPR-Cas9 trong công nghệ gen để chỉnh sửa gen phôi thai. Phát hiện này về mặt lý thuyết có thể giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về tế bào gốc phôi thai để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Tuy nhiên, một vài nhà khoa học hoài nghi rằng quy trình chỉnh sửa này cũng có thể để lại hậu quả nguy hiểm và có thể bị lạm dụng để đưa gen lỗi bộ gen người để tạo ra các căn bệnh mới.

NV

(theo Medical Daily)

Tin liên quan
Thuốc lá gây tổn hại ADN của tinh trùng
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra tác hại của hút thuốc đối với khả năng sinh sản của nam giới, đó là tinh trùng của nam giới hút thuốc có mức độ tổn thương ADN lớn hơn so với ở người không hút thuốc.
ADN tố ca sinh đôi khác bố hy hữu tại Việt Nam: Do "quan hệ" với 2 người
Ngày 2.3, GS Lê Đình Lương - Tổng thư ký Hội Di truyền học Việt Nam, Cố vấn khoa học của Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (Hà Nội) nhận định, việc một cặp sinh đôi nhưng mỗi trẻ lại mang gen một ông bố khác nhau là chuyện vô cùng hy hữu.
Thay đổi ADN từ bào thai, liệu có hoang đường?
SKĐS - Nhiều nhà khoa học đang cố gắng để chỉnh sửa các gen bằng một kỹ thuật mà nếu thành công sẽ làm thay đổi vĩnh viễn ADN của mọi tế bào.
Thụ tinh từ ADN của 3 người
SKĐS - Phương pháp thụ tinh nhân tạo từ ADN của 3 người nhận được 382 phiếu ủng hộ trên tổng số 650 thành viên Hội đồng Anh.
Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lấy DNA “3 người” được chứng minh an toàn
SKĐS - Việc sử dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo lấy DNA từ 3 người để tạo ra thai nhi đã đạt được bước tiến lớn, sau được được một nghiên cứu chứng minh là an toàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm