DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu quan hệ tình dục, tay bị tê không cử động được
08:00 11/09/2015 GMT+7
Em đã 39 tuổi, chưa từng quan hệ tình dục. Gần đây em và bạn trai lần đầu tiên ân ái (chỉ bên ngoài). Em thấy rất lạ, sao hai cánh tay em tê không cử động được khi nhũ hoa được hôn?

Nhưng khi anh hôn 'bên dưới' thì không tiết dịch đủ ướt? Cho hỏi em có bệnh không? Có bị hạn chế trong quan hệ không? Xin cảm ơn bác sỹ.

(Ngọc Thúy)

Bác sỹ Tiin trả lời:

Chào bạn, bạn năm nay 39 tuổi rồi, chắc cũng phải 'đấu tranh' dữ lắm mới chia sẻ với chúng tôi về băn khoăn của mình đúng không? Bản thân bạn cũng chưa hiểu hết về cơ thể của mình, các kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng chưa đầy đủ lắm, vấn đề lại 'tế nhị', ngại không dám chia sẻ với ai. Bạn cũng chưa quan hệ tình dục bao giờ, giờ mới bắt đầu 'khám phá' nên cũng lo lắng.

Lần đầu quan hệ tay bị tê không cử động được - ảnh 1

Trước khi kết hôn, nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân (Ảnh minh họa: Internet)

Bạn 39 tuổi, cơ thể không còn 'sung sức' như hồi 20, đáp ứng kích thích cũng 'chậm' hơn. Bạn lại vừa 'làm', vừa 'nghe', không biết có 'bình thường' không, điều này cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn.

Khi bạn có những hành vi âu yếm với bạn trai, cơ thể bạn đã ở trạng thái kích thích rồi, muốn được thỏa mãn ham muốn. Tất cả các giác quan trên cơ thể bạn đều tăng cường hoạt động để bạn được cảm nhận. Tất cả các cơ quan trong cơ thể bạn (hệ tim mạch, hô hấp, tiết niệt, sinh dục...) đều tăng 'vận hành' để bạn đáp ứng với 'đối tác'.

Ngực là cơ quan sinh dục ngoài 'tham gia' sớm nhất trong quá trình quan hệ tình dục. Đầu ngực tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh. Khi được kích thích nó giúp cơ thể bạn hưng phấn, không phải chỉ có 'tay mới tê' đi mà nhiều 'chỗ' khác cũng tê, muốn 'đẩy' quá trình nhanh hơn. Điều đó là bình thường mà bạn.

Khi bạn trai bạn kích thích cơ quan sinh dục của bạn, mức độ hưng phấn sẽ tăng hơn, cơ thể bạn sẽ thấy 'căng' hơn, dịch sinh dục tiết ra nhiều hơn bình thường. Bạn chưa có hành vi quan hệ tình dục xâm nhập, chưa thực sự làm 'chuyện ấy' nên khó đánh giá có 'thuận lợi' hay không. Khái niệm 'dịch đủ ướt' cũng khó bạn nhé, kể cả trong quá trình thực hiện hành vi quan hệ tình dục, dịch cũng vẫn tiết ra mà bạn. Nhưng cách bạn 'đáp ứng' với kích thích, tôi nghĩ bạn hoàn toàn bình thường, nhất là ở độ tuổi như bạn hiện nay.

Ở độ tuổi như bạn mà khuyên bạn nên thận trọng, tỉnh táo tôi e là thừa nhưng tôi vẫn hy vọng bạn đặt tình cảm của mình đúng chỗ, không tự 'làm khó' mình trong các mối quan hệ (xin lỗi nếu tôi nói không đúng nhé).

Theo tôi, nếu quan hệ của hai bạn nghiêm túc, có thể tiến xa hơn, hai bạn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Kiểm tra sức khỏe chung, khám sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục... để chủ động cuộc sống của mình. Chúc bạn hạnh phúc.

(Theo Đất Việt)

Tin liên quan
Cảm xúc muôn vẻ của “lần đầu” quan hệ tình dục
SKĐS - Lần đầu tiên quan hệ tình dục trong đêm tân hôn, lần đầu sau một thời gian đôi bạn tình xa cách, lần đầu với một bạn tình mới, lần đầu sau khi sinh đẻ…
Những "tưởng nhầm" phổ biến nhất về quan hệ tình dục
SKĐS - Có rất nhiều thông tin sai lệch về quan hệ tình dục. Và đây là 10 "tưởng nhầm" phổ biến nhất về "chuyện ấy".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm