DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lần đầu giới thiệu phức hệ dược liệu ứng dụng công nghệ cao kháng khối u
14:00 20/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội thảo Quốc gia phòng chống ung thư lần thứ 19 được tổ chức vào chiều 19/7/2019 tại Bệnh viện K3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).

Tham dự Hội thảo có gần 500 chuyên gia ung bướu hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Các chuyên gia đã đóng góp nhiều bài tham luận mang ý nghĩa quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư, một căn bệnh đã và đang ngày càng trở thành gánh nặng to lớn cho sức khỏe người Việt cũng như nền kinh tế Việt Nam.

Vấn đề điều trị bệnh lý ung thư cũng gặp vô vàn khó khăn trước các phương pháp khác nhau như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, hay kết hợp các phương pháp cũng đều gây ra những hậu quả nặng nề cho người bệnh.

Đôi khi, người bệnh ung thư tử vong vì tác dụng phụ của biện pháp điều trị chứ không phải do chính căn bệnh ung thư gây ra.

Chủ đề này gây tranh cãi và chia rẽ lớn trong cộng đồng chuyên gia trên thế giới và Việt Nam.

Tại Hội thảo, PGS.TS Đỗ Thị Thảo (Viện công nghệ Sinh Học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam) báo cáo một nghiên cứu ấn tượng, lần đầu tiên một phức hệ dược liệu ứng dụng công nghệ cao, công nghệ Nano hướng đích dạng Solid-Lipid được công bố trên tạp chí quốc tế Sage, một tạp chí uy tín trong lĩnh vực hóa sinh. Nghiên cứu của PGS.TS. Đỗ Thị Thảo có tên "Nghiên cứu độc tính cấp, độc tính bán trường diễn và kháng khối u ung thư trên chuột BALB/C của Antican".

Vietlife Antican có thành phần là các loại Nano công nghệ Solid-Lipid độc đáo, cho thấy khả năng kháng khối u hiệu quả, giảm tác dụng phụ khi sử dụng hóa trị cho đối tượng ung bướu.

Phức hệ nghiên cứu có tên là Vietlife Antican có thành phần là các loại Nano công nghệ Solid-Lipid độc đáo do GS.TS. Nguyễn Đức Nghĩa nghiên cứu, , trong đó có Nano Curcumin NDN từ củ Nghệ vàng Việt Nam, Nano Oleoresin từ củ Gừng Việt Nam, Nano Rutin từ nụ Hòe Việt Nam.

Nghiên cứu này cho thấy khả năng kháng khối u hiệu quả, giảm tác dụng phụ khi sử dụng hóa trị cho đối tượng ung bướu, giúp kéo dài tuổi thọ của đối tượng ung bướu. Đặc biệt, nghiên cứu cho thấy phức hệ này không gây tác dụng bất lợi nào cho cơ thể và có thể sử dụng lâu dài trong suốt thời gian điều trị ung bướu bằng hóa trị như Cisplatin.

Đây là tín hiệu đáng mừng đối với nền y khoa nước nhà cũng như đối với các người ung thư đang phải từng ngày chống chọi với căn bệnh nan y này.

Vietlife Antican được xem là thành tựu nghiên cứu ứng dụng công nghệ Nano tại Nhà máy Nano sinh phẩm Vietlife, do GS.TS Nguyễn Đức Nghĩa, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam dày công nghiên cứu nhiều năm.

 

Tin liên quan
Giá chụp cộng hưởng từ (MRI) tại Phòng khám Đa khoa Vietlife Hà Nội bao nhiêu?
SKĐS - Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Hình ảnh chụp cộng hưởng từ có độ phân giải cao, khảo sát đa mặt cắt, cho hình ảnh sắc nét và đặc biệt không có tia X nên an toàn và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cơ xương khớp, thần kinh, cột sống, tim mạch, tiêu hóa,...
Vietlife Clinic – Địa chỉ chăm sóc toàn diện bệnh thoái hóa khớp và cột sống
SKĐS - Quá trình lao động và các thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày... là nguyên nhân khiến thoái hóa khớp ngày càng trẻ hóa, gây đau đớn kéo dài, thậm chí gây tàn phế. Hiểu rõ về các giai đoạn và phát hiện thoái hóa khớp ngay từ sớm thì có thể làm giảm tiến trình của bệnh và tránh được các biến chứng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm