Làm việc tại Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu "làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh"

29-07-2022 15:31 | Y tế

SKĐS - Trò chuyện với người bệnh tại Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan động viên người bệnh yên tâm khi đến thăm khám tại đây; Đồng thời Quyền Bộ trưởng đã yêu cầu các Vụ/Cục của Bộ Y tế và Bệnh viện K tiếp thu kiến nghị của người bệnh để "làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh".

Sáng ngày 29/7, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện K. Cùng tham gia đoàn có Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Lãnh đạo các Vụ/Cục/Văn phòng Bộ.

Trước khi vào làm việc, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dành thời gian đi thực tế và trò chuyện với người bệnh đang chờ khám bệnh, lấy kết quả nội soi, xét nghiệm, siêu âm... tại Khoa Khám bệnh, Khoa Nội soi và Trung tâm chẩn đoán hình ảnh...

Làm việc tại Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu "làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh" - Ảnh 1.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trò chuyện với nam bệnh nhân 88 tuổi đến từ Hải Dương. Ảnh: Trần Minh

Trò chuyện với nam bệnh nhân 88 tuổi đến từ Hải Dương tại Khoa Nội soi của Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã ân cần hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân cũng như những tâm tư của người bệnh.

Chia sẻ với Quyền Bộ trưởng, nam bệnh nhân cho biết ông và người nhà đến Bệnh viện K từ sáng sớm và "dù cùng làng với 1 bác sĩ tại Bệnh viện nhưng tôi không gọi nhờ", "thế nhưng tôi không phải chờ đợi gì, đã được khám và nội soi xong, hiện đang chờ lấy kết quả" (thời điểm này khoảng 8h20 sáng).

Ông cũng bày tỏ thái độ hài lòng với tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại đây, trả lời thắc mắc của ông nhiệt tình và không cáu gắt gì! Tuy nhiên ông cũng mong muốn được trả kết quả nhanh hơn- vì đang hẹn đến 11h trưa để "tôi và người nhà đi cùng biết được tình trạng sức khỏe của bản thân cho đỡ hồi hộp lo lắng".

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã động viên người bệnh yên tâm khi đến thăm khám tại Bệnh viện K, đồng thời mong người bệnh chia sẻ với Bệnh viện khi chờ kết quả.

Tại Trung tâm chẩn đoán hình ảnh, Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã trò chuyện với người bệnh đến từ huyện Hải Hậu- Nam Định, nữ bệnh nhân này cũng bày tỏ hài lòng với các y bác sĩ trong quá trình thăm khám, tuy nhiên đối với bộ phận làm thủ tục thanh toán "thì nhiệt tình nhưng vẫn có biểu hiện cau có khi hướng dẫn".

Đồng thời người bệnh cũng bày tỏ mong muốn được cấp phát thuốc BHYT 3 tháng liên tục để đỡ vất vả khi đi lại.

Làm việc tại Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu "làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh" - Ảnh 2.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan trò chuyện, động viên và tặng quà bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện K. Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ cảm ơn những góp ý chân thành của người bệnh, mong người bệnh giữ sức khỏe, yên tâm điều trị;

Quyền Bộ trưởng cũng đề nghị Lãnh đạo Bệnh viện K cần rà soát lại bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh;

Về đề xuất cấp thuốc BHYT lên 3 tháng, Quyền Bộ trưởng yêu cầu Lãnh đạo các Vụ/ Cục tham gia đoàn công tác tiếp thu và trao đổi với cơ quan bảo hiểm trên tinh thần phù hợp để làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh "vì việc này chúng ta đã thực hiện ở giai đoạn giãn cách phòng chống dịch COVID-19" .

Làm việc tại Bệnh viện K, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan yêu cầu "làm sao tạo điều kiện thuận tiện nhất cho người bệnh" - Ảnh 4.

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan động viên và tặng quà bệnh nhi người Lào đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện K. Chú của bệnh nhi cho biết trong quá trình điều trị tại Bệnh viện K luôn nhận được sự quan tâm của các y bác sĩ; Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã tiến triển nhiều. Ảnh: Trần Minh

Quyền Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng dành thời gian đến thăm, động viên và tặng qùa các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi của Bệnh viện K.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: 'Đây là thời điểm ngành y tế cần có sự động viên, chia sẻ lớn nhất...'Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: "Đây là thời điểm ngành y tế cần có sự động viên, chia sẻ lớn nhất..."

SKĐS - Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ: Thời điểm này, khi mới nhận nhiệm vụ với nhiều công việc thì mọi lời nói và việc làm phải dành cho tương lai...

Thái Bình
Ý kiến của bạn