Lâm trọng bệnh, NSƯT Công Ninh từ chối đêm nhạc ủng hộ của đồng nghiệp

28-01-2015 2:50 PM | Văn hóa – Giải trí

Nhận được thông tin NSƯT Công Ninh lâm trọng bệnh, phóng viên Dân trí đã có cuộc trò chuyện ngắn với nam diễn viên “Đời cát” để hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe hiện tại của anh.

Trước đó, một số trang mạng đã đưa tin NSƯT Công Ninh lâm trọng bệnh và phải rời sân khấu trong khoảng thời gian gần đây để nghỉ ngơi. Cụ thể, nam diễn viên được bác sĩ chẩn đoán bị viêm phổi nặng và có nguy cơ chuyển sang ung thư nếu tình trạng xấu đi. Tuy nhiên, suốt khoảng hai tháng qua, anh đều giấu kín chuyện này và không chia sẻ với nhiều người cho đến khi thông tin được tiết lộ bởi một người bạn thân.

Liên hệ với NSƯT Công Ninh, anh lạc quan cho biết, “Tình hình sức khỏe hiện tại của tôi cũng đã ổn rồi, nói hết hẳn thì chưa đâu nhưng đã khỏe hơn rất nhiều so với trước đây. Cả ngày hôm nay, rất nhiều cuộc gọi đến hỏi thăm sức khỏe, làm tôi cũng ngại lắm. Nhưng biết được mọi người yêu thương và quan tâm mình như vậy, tôi cũng rất vui và cảm động”.

NSƯT Công Ninh thường gây ấn tượng đẹp với những vai chịu thương, chịu khó
NSƯT Công Ninh thường gây ấn tượng đẹp với những vai chịu thương, chịu khó

Kể về bệnh tình của mình cách đây hơn hai tháng, nam NSƯT Công Ninh chia sẻ: “Lúc đó, tôi ho quá mà không không hết, mới đi khám bác sĩ thì được chẩn đoán là bị viêm phổi. Sau khi chụp phổi xong thì bác sĩ cho biết, một phần phổi đã có dấu hiệu bị nám, nếu không cẩn trọng thì nguy cơ chuyển sang ung thư sẽ cao”.

Ngay khi được thông báo tình trạng không tốt của mình, NSƯT Công Ninh đã chủ động kiểm soát sức khỏe và dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý. “Tôi đã bỏ thuốc lá hơn hai tháng nay. Nhờ vậy mà tình hình đã cải thiện hơn rất nhiều. Ban đầu, tôi mệt và không đi lại nổi, phải nghỉ dạy ở trường ĐH Sân khấu Điện ảnh rồi nhờ đồng nghiệp đứng lớp giúp. Sau một tháng, sức khỏe tốt hơn, tôi mới cố gắng lên lớp vì vào mùa thi của sinh viên nên không bỏ các em được”.

Tuy nhiên, NSƯT Công Ninh cũng tỏ vẻ tiếc nuối khi cho biết thêm, “Mặc dù thỉnh thoảng lên lớp nhưng tôi vẫn chưa thể đi diễn được. Với tình hình này thì tôi sẽ nghỉ ngơi cho khỏe hẳn đến sau Tết rồi mới quay trở lại sân khấu. Cũng rất may là thời điểm tôi đổ bệnh, các vai diễn trong những bộ phim mà tôi tham gia đều đã hoàn thành nên cũng bớt áy náy với anh em đồng nghiệp”.

Dẫu vậy, với giọng nói đầy lạc quan của mình, nam diễn viên “Ai xuôi vạn lý” phấn khởi chia sẻ, hy vọng tình hình sức khỏe của anh sẽ sớm hồi phục để còn tiếp tục phục vụ cho khán giả. Nghệ sĩ cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến những người yêu mến đã dành sự quan tâm đến anh sau khi biết thông tin. Anh nói: “Đó chính là động lực giúp tôi vượt qua những lúc khó khăn và hướng về phía trước để còn lo cho gia đình và tiếp tục cống hiến cho nghề, cho khán giả”.

Tổ ấm hạnh phúc của NSƯT Công Ninh và người vợ trẻ
Tổ ấm hạnh phúc của NSƯT Công Ninh và người vợ trẻ

Khép lại cuộc trò chuyện ngắn với Dân Trí, NSƯT Công Ninh còn khoe vừa mới đi dự lễ cưới của diễn viên Huỳnh Đông về. Trước đó, trong khoảng thời gian bệnh nặng, một số anh em nghệ sĩ thân tình đã ngỏ lời giúp đỡ và tổ chức đêm nhạc ủng hộ nhưng NSƯT Công Ninh nhất quyết từ chối. Mặc dù là trụ cột chính trong gia đình có một con nhỏ nhưng bằng nghị lực và ý chí của mình, anh đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và hiện tại, sức khỏe đang tiến triển khá tốt.

NSƯT Công Ninh được biết đến như là một trong những diễn viên gạo cội của làng sân khấu kịch phía Nam. Ngoài vai trò là một diễn viên, anh còn đảm nhiệm trọng trách của một giảng viên trường sân khấu điện ảnh TPHCM cùng với vai trò đạo diễn của một số tác phẩm. Bản thân anh cũng từng gây ấn tượng với công chúng qua các bộ phim như Ai xuôi vạn lý, Mẹ con đậu đũa, Đời cát… Hầu hết, các vai diễn của anh thường mang hình ảnh của một người đàn ông khắc khổ, thật thà, đi vào chiều sâu tâm lý nhân vật và tạo nhiều thiện cảm với người xem.

Theo Dân Trí

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH