DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Làm thế nào khi bị đau mắt đỏ
07:00 23/09/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dạo này đi đâu ad cũng gặp người bị đau mắt đỏ, hiện dịch đau mắt đỏ không chỉ xuất hiện ở trong nam đâu mà ngoài Bắc dịch đau mắt đỏ cũng đang hoành hành.

Dạo này đi đâu ad cũng gặp người bị đau mắt đỏ, hiện dịch đau mắt đỏ không chỉ xuất hiện ở trong nam đâu mà ngoài Bắc dịch đau mắt đỏ cũng đang hoành hành. Vậy nếu chẳng may bị đau mắt đỏ, các bạn cần làm gì: Bác sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt trung ương cho biết, đau mắt đỏ hay viêm kết mạc là bệnh do virus adeno gây nên, bệnh có thể tự khỏi sau 7-10 ngày. Có người bị 10 ngày đến khám mà mắt vẫn đỏ. Điều trị cũng phải mất từ 1 đến 3 tuần mới khỏi.

Bệnh không có thuốc điều trị đặc hiệu, việc chữa trị chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp bệnh nhanh khỏi, giảm bớt triệu chứng khó chịu, giảm tỷ lệ biến chứng.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về tra mắt vì có thể gây biến chứng, thậm chí gây suy giảm miễn dịch nếu dung corticoid dài ngày.

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây, qua trò chuyện hoặc cầm nắm vào các đồ vật trung gian, thậm chí bệnh nhân vẫn có thể lây cho người khác trong vòng một tuần sau khi khỏi bệnh.

Nếu nhà có người bị bệnh đau mắt đỏ, cần tăng cường vệ sinh cá nhân, rửa tay sạch sẽ, nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý (có bán ở hiệu thuốc) để phòng bệnh, chú ý các thuốc nhỏ mắt không được dùng chung để phòng lây bệnh qua đầu nhỏ mắt, nếu không may mắc bệnh cũng không nên chủ quan vì có người bị mắc 2 lần trong cùng một vụ dịch.

Nếu xuất hiện các triệu chứng như nóng rát mắt, đau, có cảm giác cộm mắt, nhìn mờ, mi mắt sưng nhẹ..., nên đến bác sĩ.

Nguồn VNE

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm