DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Làm thế nào để sữa về nhiều?
14:33 02/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em sinh được 15 ngày, sữa rất ít, bé bú không đủ nên thiếu sữa và khóc. Em đã hầm đu đủ và chân giò nhưng vẫn ít sữa.

Em sinh được 15 ngày, sữa rất ít, bé bú không đủ nên thiếu sữa và khóc. Em đã hầm đu đủ và chân giò nhưng vẫn ít sữa. Do kinh tế nên em ko đủ tiền mua sữa ngoài cho bé. Vậy xin hỏi làm thế nào để đủ sữa cho bé bú. Xin tư vấn giúp. Có người mách lấy gừng giã nhuyễn với men rượu rồi đắp lên bầu ngực và nhớ chừa hai đầu ti ra để có sữa về nhiều. Vậy có đúng không ạ?

Ánh Tuyết (Anhtuyet14238@gmail.com)

Có thể khẳng định bà mẹ nào cũng đủ sữa cho con bú trong những tháng đầu nếu chúng ta thực hiện đúng các vấn đề sau: Ăn uống đầy đủ và hợp lý. Bữa ăn có cơm, canh rau, thịt cá, trứng... Ngoài 3 bữa chính cần ăn thêm bữa phụ là cháo hoặc uống sữa (sữa tươi, sữa công thức, sữa bò đặc có đường hoặc nước cam, chanh pha đường, nếu không có điều kiện để uống các loại nước trên thì uống nước chè xanh pha đường cũng tốt). Sau mỗi lần cho trẻ bú, bà mẹ nên uống khoảng 200ml nước kể cả nước đun sôi cũng giúp kích thích tiết sữa (làm sao uống đủ 2-3 lít/ngày); Nghỉ ngơi và ngủ đủ, nếu đêm trẻ quấy khóc nhiều không ngủ được thì ban ngày nên tranh thủ ngủ (ngủ 7-8 giờ/ngày; Ngoài ra, cách cho trẻ bú rất quan trọng, trẻ phải ngậm bắt vú đúng cách (ngậm hết quầng đen của vú, để trẻ không bị bú không khí vào dạ dày); mỗi lần cho bú, bà mẹ cần kiên trì cho bé bú no, trẻ sơ sinh trong tháng đầu thường bú ít, bú một tí đã mỏi và lại ngủ không bú nữa nên bà mẹ phải đánh thức để trẻ tiếp tục bú cho no, sao cho bú kiệt từng bên vú để bé bú được cả sữa đầu giàu kháng thể và sữa cuối giàu chất béo, nếu bé bú không hết thì nên vắt sữa ra để tuyến sữa rỗng sẽ kích thích tiết sữa cho lần bú sau. Ngoài ra, niềm tin của bà mẹ về sự xuống sữa cũng rất quan trọng, loại bỏ stress... Cháo móng giò là món ăn lợi sữa nhưng chưa đủ mà nếu không đảm bảo các yếu tố trên thì việc ăn nhiều móng giò có khi chỉ nuôi béo mẹ mà vẫn thiếu sữa đấy bạn ạ!

BS. Kim Oanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm