Làm thế nào để lấp đầy khoảng trống miễn dịch ở trẻ?

17-01-2019 2:40 PM | Đời sống

SKĐS - Có một thực tế hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, kháng kháng sinh, đặc biệt giai đoạn được coi là “khoảng trống miễn dịch”, trẻ thường gặp các bệnh như viêm đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, bệnh chân tay miệng, dị ứng

 

Thứ bảy ngày 19/1/2019, Bộ Y tế phối hợp với công ty Vita Dairy sẽ tổ chức Hội thảo khoa học cập nhật kiến thức về dinh dưỡng miễn dịch. Được biết, đây là Hội thảo về dinh dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam.

Tham dự và chủ trì Hội thảo có Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; PGS.TS Trần Minh Điển, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn- BV Nhi TW; PGS. TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng; BSCK II Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng Khoa dinh dưỡng- BV Nhi đồng 2 TP Hồ Chí Minh; Chuyên gia của Hiệp hội sữa Mỹ và các nhà khoa học, các chuyên gia dinh dưỡng trong nước và quốc tế…

Trên thế giới từ lâu đã nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả dinh dưỡng miễn dịch nhằm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn và các tác nhân khác. Nhưng tại Việt Nam, khái niệm dinh dưỡng miễn dịch còn khá mới mẻ, và cho đến nay chúng ta có rất ít nghiên cứu về vấn đề này.

Thông qua Hội thảo ngày 19/1/2019 tới đây, với những bằng chứng khoa học, những nghiên cứu, đánh giá của các bác sỹ, chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, chúng ta sẽ hiểu rõ khái niệmkhoảng trống miễn dịch” và tầm quan trọng của dinh dưỡng miễn dịch trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” này, cũng như tìm hiểu một trong các chất dinh dưỡng miễn dịch quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ là kháng thể IgG có trong sữa non của bò.

Có một thực tế hiện nay, trẻ phải đối diện với nhiều nguy cơ như môi trường ô nhiễm, kháng kháng sinh, đặc biệt giai đoạn được coi là “khoảng trống miễn dịch”, trẻ thường gặp các bệnh như viêm đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, bệnh chân tay miệng, dị ứng… Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch trong giai đoạn này là tối quan trọng. Bởi nếu trẻ không khỏe, hệ miễn dịch yếu, trẻ sẽ dễ mắc bệnh, trở nên rụt rè, sợ hãi, lười vận động, ngại khám phá và trải nghiệm xung quanh.

Để tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ vượt qua khoảng trống miễn dịch, các bà mẹ cần cho trẻ bú sữa mẹ, có chế độ ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường cho trẻ tiếp xúc với môi trường xung quanh, năng vận động thể chất, không tự ý cho trẻ dùng kháng sinh.

Bên cạnh đó, các bà mẹ cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng miễn dịch giúp trẻ có hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

Vitadairy là công ty đầu tiên ứng dụng bổ sung IgG hàm lượng cao từ sữa non của bò vào sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch Colosbaby, nhằm giúp trẻ vừa được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ vừa giúp trẻ tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Được biết, tại Hội thảo, đại diện Vita Dairy sẽ trao tặng 1.000 ly Colosbaby cho những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại BV Nhi TW.


Giang Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH