Làm thế nào để hết đau dạ dày hiệu quả nhất?

24-07-2017 11:31 | Y học 360
google news

SKĐS - Đau dạ dày là bệnh rất phổ biến có thể xảy đến với bất cứ ai, nhất là khi chúng ta ngày càng phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống. Những cơn đau dạ dày thường gây khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để thoát khỏi những cơn đau dạ dày một cách nhanh và hiệu quả nhất?

Nguyên nhân gây khởi phát các cơn đau dạ dày

Theo Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam, xu hướng các bệnh về dạ dày đang tăng nhanh. Thống kê cho thấy, số người mắc bệnh dạ dày chiếm từ 5 đến 10% dân số thế giới, ở nước ta con số này là 7%, một tỷ lệ tương đối cao so với thế giới. GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch hội khoa Việt Nam cho biết, có đến 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc các bệnh dạ dày do vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori)- loại khuẩn dễ dẫn tới ung thư dạ dày.

Nguyên nhân dẫn đến các cơn đau dạ dày có rất nhiều, có thể do ăn phải các loại thực phẩm không lành mạnh như chất kích thích cay nóng, ăn đồ chua, thiếu vận động, có khối u trong dạ dày, ăn uống không điều độ, bỏ bữa, …. đều khiến dạ dày tăng tiết axít, gây ra những cơn đau, nặng hơn gây chứng bệnh viêm dạ dày cấp và mạn tính. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau dạ dày là stress.  Đây là vấn đề khó kiểm soát và khiến bệnh dạ dày ngày càng gia tăng. Theo các chuyên gia tiêu hóa, khi bị stress quá mức hay kéo dài, gây kích ứng thần kinh, làm lượng hormone cortisol tăng lên dẫn đến tăng axít dạ dày, cũng dẫn tới các cơn đau bụng.

Theo Lương y Nguyễn Bình (Hội y đông y Hà Nội) cho biết, vị trí đau dạ dày thường là ở bụng, vùng  trên rốn hoặc giữa bụng mà y học gọi là đau vùng thượng vị. Các cơn đau khác nhau ở mỗi bệnh nhân, có thể từng cơn theo chu kỳ, lặp lại nhiều lần, nhưng cũng có thể âm ỉ, kéo dài. Khi chẩn đoán cần kết hợp thêm các biểu hiện khác như có ợ hơi, ợ chua, buồn nôn hay đầy hơi, chướng bụng hay không… bởi đau ở vùng thượng vị còn là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh khác cần phải loại trừ.

Hết đau dạ dày chỉ bằng 1 viên nghệ

GS.TS Nguyễn Khánh Trạch cho rằng, nghệ  là một vị thuốc rất tốt với người bị viêm loét dạ dày, hoạt chất curcumin có trong nghệ có tác dụng chữa bệnh. Nano curcumin rất tốt dự phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, đồng thời có tác dụng dự phòng ung thư.

Trong các bài thuốc dân gian, bài thuốc dùng nghệ mật ong chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả. Bởi hoạt chất curcumin vừa có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm độ axít trong dịch vị dạ dày, chống viêm và làm lành vết loét,… trong khi đó  mật ong có tác dụng giảm axit dạ dày, giảm triệu chứng đau xót, khó chịu do bệnh viêm loét dạ dày gây ra, làm êm dịu và tránh kích ứng ở dạ dày. Tại Việt Nam, bài thuốc nghệ và mật ong đã được thử nghiệm trên các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày như sau:  mỗi ngày 12g bột nghệ trộn với 6g mật ong. Khoảng sau 8 tuần, 50% bệnh nhân đã hết các triệu chứng và các vết loét đều lành.

Tuy nhiên hoạt chất chính có tác dụng lên bệnh dạ dày chính là curcumin có rất ít trong nghệ tươi hay tinh bột nghệ. Theo nghiên cứu, hàm lượng curcumin trong nghê tươi chỉ chiếm 0,3% với kích thước phân tử lớn, độ hấp thu vào cơ thể gần như không hiệu quả. Ở tinh bột nghệ, hàm lượng curcumin chiếm 3-6%, với kích thước phân tử 0,2mm, hấp thu vào cơ thể không đáng kể. Với nano curcumin thông thường, hàm lượng curcumin chiếm 85 -93%, kích thước phân tử 70 -100nm, độ hấp thụ (sinh khả dụng) gấp 40 lần so với tinh chất thông thường.

Hiện nay, Nghệ Micell ADIVA với hàm lượng nano curcumin lên tới 95%, với kích thước phân tử đồng đều là 30nm. Việc sử dụng công nghệ Nano – micelles trong sản phẩm nghệ viên ADIVA, một công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay giúp tăng độ hấp thụ của curcumin lên gấp 185 lần so với các sản phẩm tinh nghệ thông thường. Hơn nữa, nghệ Micell ADIVA sản xuất 100% tại Cộng hòa liên bang Đức, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe về sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu.

Như vậy để chấm dứt nhanh chóng các cơn đau dạ dày chỉ cần uống 1 viên nghệ Micell ADIVA mỗi ngày. Một viên tinh chất nghệ ADIVA chứa 720 mg Novasol Curcumin, tương đương 5,5Kg nghệ tươi thông thường, khắc phục nhược điểm hấp thu kém của các sản phẩm thông thường, vượt trội hơn so với các tinh nghệ nano curcumin cũ, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày.

Trần Hải

Nghệ Micell ADIVA - Giải pháp chuyên biệt cho người đau dạ dày

Được sản xuất và ứng dụng công nghệ micelles 100% từ Đức, đột phát vỏ nang Gelatin chiết xuất từ thực vật, sinh khả dụng gấp 185 lần. Bổ sung mỗi ngày 1 viên Nghệ Micell ADIVA, giải pháp bảo vệ hiệu quả sức khỏe dạ dày, giúp giảm tổn thương niêm mạc dạ dày, chấm dứt những cơn đau dạ dày nhanh chóng và hiệu quả.

Truy cập website: ADIVA.COM.VN hoặc liên hệ: 1900 555 552

Sản phẩm có bán tại nhà thuốc, siêu thị trên toàn quốc.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Ý kiến của bạn