Làm thế nào để các vết loét dạ dày, tá tràng mau lành?

16-11-2022 4:28 PM | Y học 360

Trong điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng, việc làm lành cần được chú trọng ngay từ ban đầu. Khi niêm mạc dạ dày được phục hồi, vết loét liền hẳn sẽ giúp xử lý các tổn thương của bệnh, giảm nguy cơ tái phát.

Vai trò của việc làm lành trong điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng

Mong mỏi ở nhiều người bị bệnh dạ dày là giảm các triệu chứng khó chịu càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, hết triệu chứng không có nghĩa là hết bệnh. Dạ dày chỉ thực sự khoẻ mạnh khi niêm mạc lành lặn và chức năng tiêu hoá diễn ra bình thường.

Như vậy, nếu niêm mạc dạ dày còn tổn thương thì các triệu chứng khó chịu như đau rát, ợ hơi, buồn nôn, đầy bụng vẫn sẽ quay lại khi chịu tác động từ các yếu tố tấn công như vi khuẩn HP, đồ ăn khó tiêu, cay nóng… Đó là lý do cần chú trọng vào việc làm lành niêm mạc khi điều trị các tình trạng viêm trợt, viêm loét, viêm xung huyết, nhiễm vi khuẩn HP…

Bên cạnh đó, các ổ viêm - loét - xung huyết còn là môi trường thuận lợi để vi khuẩn HP hoạt động. Độc tố từ loại vi khuẩn này khiến dạ dày tổn thương nghiêm trọng hơn, gia tăng nguy cơ mắc các biến chứng như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày, thậm chí ung thư.

photo-1668590657600

Vết loét dạ dày không được phục hồi khiến bệnh dễ tái phát

Như vậy, làm lành dạ dày là mục tiêu quan trọng, quyết định trực tiếp tới hiệu quả điều trị bệnh dạ dày, nhiễm khuẩn HP. Một niêm mạc dạ dày lành lặn góp phần không nhỏ tới việc ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Nano curcumin - Chiết xuất thảo dược hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày

Bằng những kỹ thuật hiện đại, các nhà khoa học đã phát hiện curcumin - thành phần trong củ nghệ vàng có khả năng hỗ trợ chống viêm, hỗ trợ làm lành vết loét, bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Năm 2001, Prucksunand và các cộng sự tại Khoa dược, Khoa Y, Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol, Bangkok, Thái Lan đã thực hiện Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 về tác dụng của nghệ dài và thấy rằng 75% trường hợp thử nghiệm không còn vết loét sau 12 tuần sử dụng 3g curcumin mỗi ngày.

Một thử nghiệm khác của Mohamed A Morsy (Đại học King Faisal, Al-Ahsa, Ả Rập Xê-út) năm 2013 cũng khẳng định, curcumin có thể hỗ trợ ngăn ngừa bệnh loét dạ dày do indomethacin, giúp giảm chỉ số loét, tăng cường hàng rào niêm mạc dạ dày và giảm hoạt tính pepsin trong dịch vị.

photo-1668590659922

Curcumin trong nghệ hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày

Không chỉ nổi bật với khả năng hỗ trợ làm lành, phục hồi tổn thương, curcumin còn có tác dụng ức chế vi khuẩn HP - nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày hành tá tràng. Điều này đã được kiểm chứng qua nhiều nghiên cứu, tiêu biểu là đề tài của Khoa Thực hành Dược, Trường Cao đẳng Dược, Trung tâm Hợp tác Y học Cổ truyền của WHO, Đại học Illinois tại Chicago năm 2002. Thêm nữa, curcumin còn hỗ trợ giảm viêm niêm mạc dạ dày do nhiễm vi khuẩn H.pylori (theo nghiên cứu tại Bệnh viện de Santa Marta, Bồ Đào Nha năm 2015).

Mặc dù những ưu điểm của curcumin đối với bệnh dạ dày rất rõ ràng nhưng hoạt chất này không tan trong nước, hấp thu kém dẫn tới giảm tác dụng khi đưa vào cơ thể nên ít được ứng dụng vào y khoa. Đây chính là lý do cho sự ra đời của nano curcumin - hợp chất cải tiến tối ưu từ thành phần này. Và những lợi ích đó đã được ứng dụng trong nhiều sản phẩm hỗ trợ dạ dày, có thể kể đến như CumarGold New.

CumarGold New - Giải pháp hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày

Phát triển từ đề tài nghiên cứu 10 năm của Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam, CumarGold New là một trong những sản phẩm dạ dày ứng dụng nano curcumin thành công ở nước ta.

Được sản xuất theo công nghệ Micell tiên tiến, thành phần nano curcumin có kích thước siêu nhỏ cỡ 50-70 nm, đảm bảo độ hoà tan trong nước tới 95%. Đặc biệt, hàm lượng curcumin trong hạt nano đạt 20%. Nhờ đó, nano curcumin phát huy hiệu quả nhanh gấp 40 lần tinh nghệ thông thường (theo số liệu của Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam).

Theo nghiên cứu tiền lâm sàng tại Học viện Quân Y, nano curcumin có hiệu quả trong việc hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày. Đặc biệt, nano curcumin được xác thực có độ an toàn cao và không gây độc tính khi sử dụng lâu dài.

Làm thế nào để các vết loét dạ dày, tá tràng mau lành? - Ảnh 4.

CumarGold New giúp hỗ trợ giảm đau thượng vị, ợ hơi, trào ngược…

Cùng với nano curcumin, CumarGold New thể hiện khả năng hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày hiệu quả hơn khi bổ sung chiết xuất gừng chuẩn hoá nhập khẩu từ châu Âu, từ đó hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày như đau thượng vị, ợ hơi, trào ngược dạ dày thực quản… Hơn thế nữa, CumarGold New còn hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hoá trị, xạ trị gây ra.

CumarGold New đã tồn tại trên thị trường gần 10 năm và nhận được sự ủng hộ của hơn 1,5 triệu khách hàng. Sản hiện đang phân phối tại hơn 10.000 nhà thuốc toàn quốc.

Để mua sản phẩm chính hãng, vui lòng chọn một trong các cách sau:

Cách 1: Mua trực tiếp tại nhà thuốc TẠI ĐÂY.

Cách 2: Liên hệ tổng đài 1800 1796 dược sĩ tư vấn.

Thông tin chi tiết xem tại website www.cumargold.vn

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH