Làm son trong …bếp

Suckhoedoisong.vn - Buổi học CÂY SON DƯỠNG ĐẦU TIÊN CỦA BÉ được tổ chức lúc 9 giờ sáng thứ Bảy, 23/6/2018 tại Nhà xuất bản Phụ nữ, 39 Hàng Chuối, Hà Nội.

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho đứa con bé bỏng của mình ? Bạn vẫn than phiền sao cả ngày chúng chỉ chúi vào ipad, điện thoại? Nhưng bạn đã làm gì để kéo chúng ra khỏi thế giới ảo?

Tác giả Đỗ Anh Thư

Mẹ và con vào bếp làm son là một trong những sáng kiến để trẻ con bận hơn, mà là bận một cách thú vị. Tác giả Đỗ Anh Thư không chỉ giới thiệu công thức làm son mà còn một số bí quyết làm mỹ phẩm home-made an toàn, lành tính như gel nha đam, dầu dưỡng da hay các sản phẩm thú vị khác như dầu đuổi muỗi, bomb tắm... Cô cho rằng dạy bọn trẻ làm mỹ phẩm chính là dẫn chúng vào thế giới đầy ắp những điều đẹp đẽ.  Khiến chúng tin rằng phụ nữ đã mang đến cho thế giới này những điều tốt đẹp và an lành và thật tuyệt vời khi con đã được sinh ra là phụ nữ.

Mẹ và con vào bếp làm son

Chẳng hạn bé học được cách pha màu. Bé sẽ không chỉ biết hệ 3 màu cơ bản học ở nhà trường (vốn có tính ứng dụng thấp) là hệ đỏ - xanh nước biển - vàng, mà còn biết hệ pha màu theo hệ màu CMYK trong in ấn ; Chẳng hạn việc bạn có thể quan sát xem bé có tính cách như thế nào. Tuy đứa trẻ nào cũng thích nghịch với phẩm màu, nhưng chúng sẽ có những hướng tiếp cận khác nhau. Ví dụ có những đứa pha màu một cách ngẫu hứng, nếu cứ lớn lên cùng phẩm màu và bút vẽ, bé có thể trở thành một họa sĩ hay nhà  thiết kế thời trang. Nhưng nếu bé pha màu một cách dè dặt, có quan sát và tính toán thì rất có thể ta có một nhà khoa học, hoặc người chế tạo sản phẩm trong tương lai.

Các bạn trẻ học làm son với Thu Đỗ

Nhiều em nhỏ cũng tò mò học làm son

Đỗ Anh Thư là một trong những người tiên phong trong lĩnh vực làm mỹ phẩm handmade tại Việt Nam. Mê mẩn những cây son handemade từ khi còn là một du học sinh ở Mỹ, Anh Thư đã tiến sâu vào khóa đào tạo làm mỹ phẩm lúc đó và sự nghiệp nghiên cứu đào tạo mỹ phẩm sau này. Cô gái sinh năm 1987 chính là người sáng lập và quản lý thương hiệu Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa’s Garden. Cô là tác giả 2 cuốn sách dạy “Tự làm mỹ phẩm”  và “Dưỡng da trọn gói”. Cuốn “Tự làm mỹ phẩm” được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản ở Thái Lan, Hàn Quốc và bán trên kênh Amazon.


Cuốn sách thứ ba của Đỗ Anh Thư mang tên Mẹ và con vào bếp làm son (NXB Phụ nữ) được ra đời với niềm tin đơn thuần của một người mẹ có con nhỏ, luôn muốn mang đến những điều tuyệt vời nhất cho con.

Võ Hồng Thu

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Làm son trong …bếp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com